Cháu bé 3 tuổi bị lỡ cho uống cả lọ vắc xin phòng bại liệt

  19/06/2018  6:29

Thay vì cho bé uống hai giọt vắc xin phòng bại liệt, nữ y tá ở Hưng Nguyên – Nghệ An lỡ tay khiến cả lọ vắc xin đổ vào miệng bé 3 tuổi.

Tối 12/6, ông Lưu Đức Điềm, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) xác nhận, nữ y tá tại đây cho cháu bé 3 tháng tuổi uống quá liều vắc xin phòng bại liệt khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

nữ y tá ở Hưng Nguyên - Nghệ An lỡ tay khiến cả lọ vắc xin đổ vào miệng bé 3 tuổi.

Nữ y tá ở Hưng Nguyên – Nghệ An lỡ tay khiến cả lọ vắc xin đổ vào miệng bé 3 tuổi.

Trước đó, sáng 11/6, chị Hoa Thị Linh trú xã Hưng Tân đưa con trai Phan Bảo Châu 3 tuổi tới trạm xá xã tiêm phòng vắc xin 5 trong 1. Sau khi tiêm, bé Châu được y tá Đ.T.V cho uống vắc xin phòng bại liệt. Theo liều lượng, trẻ sẽ được uống hai giọt vacxin bại liệt. Nhưng bất cẩn, nữ y tá này đã dốc cả lọ văcxin này vào miệng cháu bé.

Sau khi uống, bé trai khóc thét, có biểu hiện bất thường. Nhân viên trạm xá  đã cố tìm cách giúp bé nôn nhưng không có kết quả. Ngay sau đó, các nhân viên trạm y tế đã chuyển bé tới cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hưng Nguyên rồi xuống bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Nữ y tá Đ.T.V giải trình, trong lúc cho trẻ uống, lỡ tay khiến nắp lọ bật ra và toàn bộ vắc xin trong lọ bị đổ vào miệng cháu bé.

Theo chị Hoa Thị Linh – mẹ cháu bé thì sau khi nhập viện, bé nóng sốt, khóc nhiều, đi ngoài phân lỏng. Ông Lưu Đức Điềm cho biết thêm: “Theo quy định, mỗi cháu chỉ phải uống 2 giọt nhưng trong quá trình nhỏ thuốc cho cháu bé, y tá vô tình “lỡ tay” nhỏ quá liều lượng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, trạm y tế chủ động phối hợp cùng gia đình đưa cháu bé lên tuyến trên để cấp cứu điều trị, theo dõi”.

Tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, bệnh nhân bị uống cả lọ vắc xin bại liệt được các bác sĩ cho làm các xét nghiệm kiểm tra tổng thể, truyền dịch đường tĩnh mạch. Kết quả cho thấy bệnh nhân toàn trạng ổn định, các chỉ số về chức năng gan, thận, điện giải chưa ảnh hưởng. Hiện tại bệnh nhân được chuyển sang khoa Khám và điều trị tự nguyện theo dõi thêm.

Sức khỏe bé Châu đã ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn.

Sức khỏe bé Châu đã ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn.

Bác sĩ Hoàng Văn Thắng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết: “Hiện tại, sức khỏe cháu bé ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn, sau tiêm phòng nhiều trẻ có thể xuất hiện những phản ứng phụ không mong muốn vì vậy cần có thêm thời gian theo dõi”.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn