Chàng trai 22 tuổi mắc hội chứng dương vật nhỏ

  20/06/2018  2:41

Chàng trai 22 tuổi sống tại Hà Nội được chẩn đoán mắc hội chứng dương vật nhỏ, kích thước dương vật khi cương dưới 7cm, lông không phát triển

Chàng trai có thân hình vạm vỡ, khỏe mạnh. Đã 22 tuổi nhưng cậu không bị vỡ giọng, kích thước bộ phận sinh dục nhỏ, không phát triển lông.

Sau khi thăm khám tại Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, chàng trai 22  tuổi được chẩn đoán mắc hội chứng dương vật nhỏ (micropenis). Đây là hội chứng kích thước dương vật khi cương nhỏ hơn kích thước trung bình của người lớn 7 cm. Bệnh lý này có thể phát hiện sau khi sinh, xuất hiện ở 0,6 % nam giới.

Chiều dài dương vật khi cương nhỏ hơn 7cm ở người bị hội chứng dương vật nhỏ

Chiều dài dương vật khi cương nhỏ hơn 7cm ở người bị hội chứng dương vật nhỏ

Nguyên nhân dẫn đến hội chứng này là do bất thường nội tiết tố androgen khi còn là bào thai, tinh hoàn phát triển bất thường, thiểu sản tinh hoàn. Một số hội chứng như Klinefelter, khiếm khuyết testosteron, sự kích thích tuyến yên không đủ… cũng có thể gây ra tình trạng này.

Có rất nhiều phương pháp điều trị dương vật nhỏ, quan trọng nhất là dùng hormone thay thế. Mục đích của liệu pháp này là bổ sung đủ lượng testosterone thiếu hụt để kích thích dương vật và tinh hoàn phát triển.

Sự phát triển của dương vật trước và sau khi sinh bị ảnh hưởng bởi testosteron, hay trong mức độ thấp hơn do hoRmon tăng trưởng. Vì vậy chủ yếu dựa vào hoRmon bị thiếu, như bệnh suy tuyến yên và thiểu năng sinh dục.

Không cần biết nguyên nhân của dương vật nhỏ, nếu nhân thấy có tuổi bệnh nhân còn nhỏ, thì nên cung cấp testosteron trong một thời gian ngắn ( khoảng 3 tháng trở lại ). Điều này làm cho tăng kích thước dương vật, làm cho trẻ khi lớn lên sẽ tăng thêm, nhưng hiếm khi đạt được kích thước bình thường lại. Không nên cho thêm testosteron khi trẻ lớn hơn phòng dậy thì sớm không mong muốn và tăng phát triển xương. (Cũng có những bằng chứng cho nhiều testosteron lúc còn nhỏ làm dương vật nhỏ đi khi lớn).

Điều trị testosteron có thể tiếp tục lại khi trẻ lớn chỉ áp dụng cho trường hợp thiểu năng sinh dục. Dương vật phát triển hoàn toàn khi đến tuổi dậy thì. Giống như không còn phát triển chiều cao nữa, và sau tuổi dậy thì có cho thêm testosteron vào cũng không làm tăng kích thước dương vật.

Bởi vì điều trị bằng nội tiết tố cũng có thể đạt kích thước dương vật bình thường, một vài phương pháp phẫu thuật như là tạo hình dương vật để làm lớn dương vật, nhưng thường không mang lại kết quả như mong muốn để có thể chấp nhận rộng rãy áp dụng cho trẻ em. Trong những năm 60 và 70 có phẫu thuật chuyển đởi giới tính lại chuyển những trẻ trai này thành con gái, kèm theo đổi tên, tạo hình âm đạo.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn