Cấy que tránh thai vào thời điểm nào?

  25/03/2018  8:28

Cấy que tránh thai là phương pháp tránh thai được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, những kiến thức về việc cấy que tránh thai không phải chị em nào cũng biết và nắm rõ.

Cấy que tránh thai khi nào?

Việc lựa chọn thời điểm cấy que tránh thai khá quan trọng. Nhiều chị em cho rằng có thể cấy que tránh thai bất kì lúc nào. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm. Để đạt được kết quả tốt nhất, chị em nên thực hiện việc cấy que tránh thai vào những thời điểm dưới đây:

– Trong chu kì kinh nguyệt: Vào ngày thứ 4 – 5 của chu kì kinh nguyệt, chị em có thể thực hiện việc cấy que tránh thai.

cay-que-tranh-thai-vao-thoi-diem-nao-1

Cấy que tránh thai là một trong nhiều phương pháp tránh thai được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn

– Trong thời gian đang uống thuốc nội tiết tố” Sau khi uống thuốc từ 1 – 7 ngày cũng là thời điểm thích hợp để chị em cấy que tránh thai.

– Khi đang sử dụng  thuốc tránh thai hàng ngày: Nếu đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, chị em có thể thực hiện cấy que tránh thai bất kì lúc nào.

cay-que-tranh-thai-vao-thoi-diem-nao-2

Thực hiện cấy que tránh thai đúng thời điểm sẽ mang lại hiệu quả tránh thai tối đa

– Sau khi sinh: Chị em có thể bắt đầu cấy que tránh thai sau khi sinh từ 4 – 6 tuần.

Đây chính là những thời điểm thích hợp để tiến hành cấy que thử thai. Khi cấy que vào những thời điểm này, chị em sẽ đạt được hiệu quả tối ưu.

Những tác dụng phụ khi cấy que tránh thai

Cũng như một số phương pháp tránh thai khác, cấy que tránh thai cũng mang lại những tác dụng phụ không mong muốn.

– Rối loạn kinh nguyệt: Đây được cho là tác dụng phụ thường gặp nhất khi thực hiện cấy que tránh thai. Sau khi cấy que, chị em có thể bị rong kinh kèm theo các triệu chứng như đau bụng dưới, đau lưng, mệt mỏi. Ngược lại, một số chị em lại thấy hiện tượng mất kinh.

– Thay đổi nội tiết tố: Sau khi cấy quen, không ít chị em thấy xuất hiện nhiều mụn, tàng nhang, tinh thần dễ cáu giận, căng thẳng. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất sau một thời gian, khi nội tiết tố trong cơ thể đã dần ổn định.

 

cay-que-tranh-thai-vao-thoi-diem-nao-3

Chị em cần cân nhắc, lựa chọn thực hiện cấy que tránh thai tại các bệnh viện lớn, uy tín, có chuyên khoa

– Tác dụng phụ khác: Bên cạnh những tác dụng phụ phổ biến, thường gặp ở trên, việc cấy que tránh thai còn có thể khiến chị em bị đau đầu, chóng mặt, dễ nổi cáu, uể oải, mệt mỏi… Những tác dụng phụ này thường ở mức độ nhẹ và không đáng lo ngại.

Trên đây là một số kiến thức liên quan đến việc cấy que tránh thai mà chị em cần biết và nắm rõ. Chị em cần cân nhắc lựa chọn thực hiện cấy que tránh thai tại các bệnh viện lớn, chuyên khoa để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả tối đa khi thực hiện thủ thuật này.

Ngoài ra, nếu có bất thường gì sau khi cấy que, chị em cũng cần nhanh chóng thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp và kịp thời.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn