Cấy que tránh thai, người phụ nữ bị nhiễm trùng nặng

  16/06/2018  21:44

“Sau khi cấy về mấy ngày đầu tay mình sưng rất to và đỏ khắp vùng cấy que. Mình nghĩ  là do cơ địa của mình hơi nhạy cảm nên không để ý lắm. Vết cấy hơi đau nhẹ, nhưng sau đó 2 tuần thì vẫn còn sưng to và bắt đầu có dấu hiệu chảy máu”- theo chia sẻ của nạn nhân.

Cấy que tránh thai, người phụ nữ bị nhiễm trùng nặng

Gần đây, chị Nguyễn T.H (Thanh Xuân, Hà Nội) có chia sẻ trên mạng xã hội về việc mình bị nhiễm trùng nặng ở cánh tay sau khi cấy que tránh thai tại một phòng khám gần nhà.

Chị chia sẻ: “Sau khi cấy về mấy ngày đầu tay mình sưng rất to và đỏ khắp vùng cấy que. Mình nghĩ  là do cơ địa của mình hơi nhạy cảm nên không để ý lắm. Vết cấy hơi đau nhẹ. Nhưng sau đó 2 tuần thì vẫn còn sưng to và bắt đầu có dấu hiệu chảy máu”.

Nhiễm trùng khi cấy que tránh thai

Nhiễm trùng ở cánh tay do cấy que tránh thai chưa đúng kỹ thuật

Nhiều chị em đặt ra nghi ngại sử dụng phương pháp cấy que tránh thai có thể gặp họa như nạn nhân. Cụ thể những dòng chia sẻ được lan truyền trên mạng xã hội facebook như sau:

“Mình khá bận rộn, vừa đi làm vừa chăm sóc 2 con nhỏ nên không có thời gian đi đến các bệnh viện chuyên khoa. Sau khi đi làm về, tiện gần nhà có phòng khám và mình đến đó tư vấn, nhận lịch hẹn đến cấy que tránh thai. Sau khi cấy về mấy ngày đầu tay mình sưng rất to và đỏ khắp vùng cấy que. Mình nghĩ  là do cơ địa của mình hơi nhạy cảm nên không để ý lắm. Vết cấy hơi đau nhẹ. Nhưng sau đó 2 tuần thì vẫn còn sưng to và bắt đầu có dấu hiệu chảy máu. Mình đã trở lại tái khám, mất thêm tiền và được biết là mình đã bị nhiễm trùng. Bây giờ vết thương nhiễm trùng nên phải uống thuốc cho lành chứ bác sĩ không lấy que ra được vì sợ vết nhiễm trùng ảnh hưởng đến nơi khác”.

Nguy cơ nhiễm trùng do chưa tìm đơn vị uy tín để thực hiện

Lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên khoa cấy que tránh thai để hạn chế nguy cơ

Trước những thông tin này, rất nhiều chị em hoang mang, dù là người đang sử dụng phương pháp cũng như có ý định sử dụng. Tác dụng phụ của phương pháp này là gì, có được áp dụng cho tất cả phụ nữ? Nếu quyết định sử dụng phương pháp này thì cần lưu ý gì?…

Chuyên gia nói về những biến chứng khi cấy que tránh thai

Chia sẻ về chuyện cấm cấy que tránh thai, theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp) chia sẻ: “Tổ chức Y tế thế giới cũng liệt kê phương pháp tránh thai này vào danh sách những phương pháp tránh thai nên sử dụng. Và đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới”.

Chuyên gia khuyên cáo nên sử dụng cấy que tránh thai tại đơn vị uy tín

Cấy que tránh thai là biện pháp tránh thai an toàn được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng

Việc đặt que cấy tránh thai cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ với phụ nữ như: Vô kinh, tăng cân, mụn nhọt lên đầy người, tính nết trở nên thất thường, người mệt mỏi, thường đối mặt với stress, ham muốn tình dục giảm… Một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc là không chú ý đến thời hạn sử dụng của que cấy dưới da, hoặc lơ là việc khám định kỳ. Ngoài ra, còn phải kể đến việc chị em tự đặt que tránh thai hoặc chọn cơ sở y tế không uy tín, que cấy không an toàn, kém chất lượng, kỹ thuật cấy không đúng… sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

Chuyên gia khuyên, chị em muốn sử dụng các phương pháp tránh thai đều cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên sản phụ khoa để được tư vấn đúng đắn nhất.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn