Cắt vòi trứng phải có con được không?

  28/08/2017  11:23

Cắt vòi trứng phải có con được không là câu hỏi băn khoăn của nhiều chị em đã thực hiện phẫu thuật này. Vậy chị em có còn cơ hội mang thai sau khi cắt vòi trứng hay không?

Nguyên nhân cắt vòi trứng

Vòi trứng là một trong số những bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản của chị em phụ nữ. Vòi trứng có nhiệm vụ đưa trứng từ buồng trứng tới tử cung. Trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau tại vòi trứng, thụ tinh, sau đó di chuyển vào buồng tử cung.

Từ đó có thể thấy tầm quan trọng của vòi trứng, Vậy nguyên nhân nào khiến chị em buộc phải cắt bỏ vòi trứng?

at-voi-trung-phai-co-con-duoc-khong-1

Cắt vòi trứng phải có con được không là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em đã thực hiện phẫu thuật này

– Do thai ngoài tử cung. Trường hợp này xảy ra khi phôi thai làm tổ ngay tại vòi trứng thay vì ở tử cung. Khi phôi thai phát triển đến một kích cỡ nhất định, vòi sức sẽ không đủ lớn để chứa phôi thai nữa. Vì vậy, lúc này cắt vòi trứng sẽ là biện pháp hạn chế sự nguy hiểm đến tính mạng của mẹ bầu.

– Loa vòi 2 bên bị ứ dịch trầm trọng.

– Viêm nhiễm vùng chậu hoặc vòi trứng hai bên. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên thường là do vi khuẩn Chlamydia. Theo đó, việc cắt một bên vòi trứng cũng có thể do việc nạo phá thai nhiều, gây ra tình trạng nhiễm trùng tử cung.

Cắt vòi trứng phải có con được không?

Mỗi người phụ nữ bình thường sẽ có 2 vòi trứng, tuy có cùng một chức năng và nhiệm vụ, nhưng 2 vòi trứng này lại hoạt động độc lập. Vì vậy, nếu buộc phải cắt một trong 2 bên buồng trứng, mà bên buồng trứng kia vẫn hoạt động bình thường thì cơ hội có thai tự nhiên là hoàn toàn có thể.

Trên thực tế, theo cơ chế hoạt động, mỗi tháng, trứng sẽ rụng từ 2 bên buồng trứng luân phiên nhau. Tuy nhiên, khi đã cắt bỏ 1 bên vòi trứng, khả năng có thai tự nhiên sẽ có phần giảm hơn so với những phụ nữ bình thường khác.

at-voi-trung-phai-co-con-duoc-khong-2

Khi cắt vòi trứng, nếu một trong 2 vòi trứng còn lại vẫn hoạt động bình thường, chị em vẫn có thể mang thai tự nhiên

Vì vậy, cắt vòi trứng phải vẫn có con được nếu mẹ bầu giữ được tâm ý thoải mái, bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ… Đã có rất nhiều trường hợp được ghi nhận, chị em sau khi cắt 1 bên vòi trứng có thể có thai tự nhiên ngay trong năm đầu tiên sau khi phẫu thuật.

Ngoài ra, một vài trường hợp chị em buộc phải cắt cả 2 bên vòi trứng, chị em vẫn có thể mang thai nhờ vào những hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm. Vì thế chị em không nên quá lo lắng.

at-voi-trung-phai-co-con-duoc-khong-3

Với nền khoa học, y học hiện đại, chị em vẫn có thể mang bầu và sinh con được dù bị khiếm khuyết một phần hệ thống sinh sản

Với sự phát triển của khoa học và y học, nhiều chị em vẫn có cơ hội làm mẹ dù khiếm khuyết một phần nào đó ở bộ máy sinh sản. Khi gặp những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, chị em cần tới bệnh viện để thăm khám và được hỗ trợ thời.

Trên đây là những thông tin giúp chị em phần nào giải đáp được thắc mắc “Cắt vòi trứng phải có thai được không?”. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn