Cảm giác thai nhi máy như thế nào?

  14/09/2017  8:51

Cảm giác thai nhi máy như thế nào khiến các chị em lần đầu làm mẹ băn khoăn. Cách nhận biết thai máy sẽ được chúng tôi cung cấp đầy đủ ở bài viết sau đây.

Thai máy không chỉ là một niềm hạnh phúc, giúp mẹ cảm nhận rõ mầm sống trong bụng mình đang ngày càng lớn lên mà còn giúp mẹ theo dõi tình trạng sức khỏe của thai nhi qua cường độ, số lần cử động.

Cảm giác thai nhi máy như thế nào

Cảm nhận thai máy khiến bố mẹ vô cùng hạnh phúc

Cảm giác thai nhi máy như thế nào?

Thực tế, 8 tuần tuổi thai nhi đã bắt đầu có cử động tuy nhiên, lúc này, vì thai quá nhỏ nên mẹ chưa thể cảm nhận được thai máy. Đặc biệt là ở những bà mẹ mang thai lần đầu tiên rất dễ bỏ lỡ những tín hiệu này. Đến tuần 15 trở đi, mẹ sẽ cảm giác rõ thai máy như thế nào, ở một số thai phụ thời điểm này lại chính thức ở tuần thứ 20. Tùy việc đang mang con đầu lòng, hay con thứ, mẹ bầu béo hay gầy mà sự cảm nhận này rõ ràng hay không. Từ tuần 30 – 32 thì thai máy đều đặn và mạnh mẽ. Việc theo dõi thai máy lúc này cũng là một cách để mẹ nhận biết được tình trạng sức khỏe của bé yêu trong bụng.

Khi thai máy, mẹ cảm giác sôi bụng như khi đói, có mẹ thấy như con tôm búng nguẩy, người thì cảm thấy như khi cánh bướm vỗ nhẹ… Bởi thai máy không chỉ là là thai đạp mà bao gồm nhiều hoạt động như lộn nhào, xoay người,… chính vì thế, sự cảm nhận của mỗi người khác nhau là rất dễ hiểu.

Việc theo dõi thai máy lúc này cũng là một cách để mẹ nhận biết được tình trạng sức khỏe của bé yêu trong bụng.

Việc theo dõi thai máy lúc này cũng là một cách để mẹ nhận biết được tình trạng sức khỏe của bé yêu trong bụng.

Những lưu ý quan trọng khi theo dõi thai máy

Thai máy là một dấu hiệu chỉ ra tình trạng sức khỏe thai nhi. Nếu bé cử động quá ít, quá nhiều, ngưng cử động thì sẽ không tốt.

Thời gian thai máy nhiều là vào sáng sớm, giữa trưa và chiều tối. Thai sẽ máy nhiều hơn sau bữa ăn của mẹ, nhất là khi mẹ ăn món có mùi, món lạ. Điều thú vị này cho thấy bé đã biết cách phản ứng lại với mùi vị món ăn.

Theo dõi thai máy: Chọn thời điểm cố định trong ngày để theo dõi máy, thường là lúc sau ăn, bé hoạt động nhiều nhất. Mẹ nằm hoặc ngồi thoải mái, đặt tay lên bụng cảm nhận được chuyển động của con. Nếu trong 30 phút có hơn 4 lần cử động đó là thai nhi khỏe mạnh. Trường hợp ít hơn 4 lần,  cần nằm xuống và đếm lại trong vòng 1 tiếng, 2 tiếng, 4 tiếng sau. Nếu có hơn 10 cử động trong 4 giờ thì chưa có dấu hiệu xấu nhưng cần tiếp tục theo dõi mỗi ngày 3 lần. Có ít hơn 10 chuyển động trong thời gian 4 giờ, nên khám và siêu âm thai vì đó là dấu hiệu không an toàn của thai nhi.

Nếu thai máy quá nhiều mẹ cũng rất cần cẩn trọng, rất có thể thai nhi đang bị căng thẳng, mẹ đang stress quá mức.

Khi thấy thai máy ít, ngưng hẳn hoặc máy quá nhiều... mẹ nên đi khám thai ngay.

Khi thấy thai máy ít, ngưng hẳn hoặc máy quá nhiều… mẹ nên đi khám thai ngay.

Cảm giác thai nhi máy như thế nào? Qua thông tin trên của chúng tôi chắc chắn bạn đọc đã có được kiến thức hữu ích. Vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 96 ngay khi bạn có băn khoăn về vấn đề thai kỳ cần được giải đáp.

 

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn