Cái giá của việc thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân

  23/01/2017  13:56

Chị Hoàng Lan và Anh Tuấn Minh vừa hạ sinh bé gái đầu lòng. Với anh chị đây là niềm hạnh phúc vô bờ bởi nhờ thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân và biết mình bị tắc vòi trứng nên chị đã ngăn ngừa được nguy cơ vô sinh như những cặp vợ chồng khác.

Ý nghĩa của việc thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân

cai-gia-cua-viec-tham-kham-suc-khoe-tien-hon-nhan

Thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp các cặp đôi nắm bắt được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình

Chị Lan chia sẻ rằng, trước khi kết hôn 1 tháng vợ chồng chị cũng giống như những cặp vợ chồng khác, lúc nào cũng bận rộn với công việc, rảnh chút thì lo cho đám cưới nên không còn thời gian quan tâm tới những chuyện của riêng mình. Một lần xem chương trình tư vấn về vấn đề thăm khám sức khỏe trước khi cưới trên vô tuyến, chị chợt nghĩ có lẽ mình nên cùng chồng sắp cưới thăm khám sức khỏe.

Thấy nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn, gặp phải các vấn đề về sức khỏe sinh sản nên chị cũng thấy rất lo lắng. Bởi vậy mà chị quyết tâm động viên người bạn đời của mình đi thăm khám. Vậy là hai người cùng thu xếp dành 1 ngày để tới cơ sở y tế. Khi khám xong, bác sĩ cho biết sức khỏe của anh Tuấn Minh hoàn toàn bình thường nhưng bác sĩ nghi ngờ chị có vấn đề về phụ khoa thông qua kết quả siêu âm tử cung, vòi trứng.

Chị Hoàng Lan kể rằng, lúc đó mình thấy rất lo vì bệnh ở đâu có thể không sao nhưng ở cơ quan sinh sản thì rất đáng lo ngại bởi có ai lập gia đình mà không muốn có con. Kết quả cuối cùng bác sĩ cho biết chị bị tắc vòi trứng thể nhẹ và khuyên chị nên điều trị bằng thông tắc ống dẫn trứng.

cai-gia-cua-viec-tham-kham-suc-khoe-tien-hon-nhan2

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống hôn nhân của mình (minh họa)

Khi nghe bác sĩ tư vấn như vậy, anh Minh không hề tỏ ra buồn phiền. Anh còn mạnh mẽ hơn chị, động viên chị điều trị sớm. Mặc dù ngày cưới cận kề nhưng hai người đã tạm hoãn ngày cưới để điều trị cho khỏi bệnh của chị.

Cuối cùng trời cũng không phụ lòng người khi bệnh của chị Lan đã khỏi, bác sĩ cho biết chức năng sinh sản của chị hoàn toàn bình thường và cái kết là một đám cưới đã diễn ra. Cũng không lâu sau đó, chị mang thai và anh chị mới có bé gái đầu lòng trào đời.

Chị Lan chia sẻ rằng: Nếu ngày hôm đó không xem chương trình về thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân và cùng ông xã đi thăm khám có lẽ cuộc sống sau hôn nhân của anh chị không được viên mãn như vậy mà vợ chồng có thể bất hòa, nghi ngờ lẫn nhau,….

cai-gia-cua-viec-tham-kham-suc-khoe-tien-hon-nhan2

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ y tế uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn

Chính vì thế, với những cặp đôi chuẩn bị tiến tới hôn nhân thì có lẽ đây là việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn