Cách phòng tránh nguy cơ rận mu tái xuất

  25/07/2018  13:35

Rận mu hay còn gọi là chấy, rận có tên khoa học là Phthirus Pubis, chúng phát triển rất nhanh khi gặp môi trường và điều kiện thuận lợi. Đối với người có tiền sử mắc bệnh rận mu nếu không có cách phòng tránh và điều trị phù hợp thì nguy cơ rận mu tái xuất là rất cao.

Cách phòng tránh nguy cơ rận mu tái xuất

Rận mu là loại bệnh có khả năng tái xuất rất cao

Rận mu và cách phòng tránh nguy cơ rận mu tái xuất
Rận mu là loại ký sinh trùng thích sinh sống và phát triển trên cơ thể người, chủ yếu là ở các bộ phận sinh dục, lông mi và tóc. Chúng thường tạo ra những cơn ngứa ngáy dữ dội về đêm, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và mất ngủ. Nhìn chung rận mu chủ yếu lây lan qua con đường tình dục, trong một số trường hợp đặc biệt, rận mu vẫn có thể lây lan qua giường chiếu và khăn tắm của nhà nghỉ, khách sạn. Để phòng tránh nguy cơ rận mu tấn công chúng ta cần:

Cách phòng tránh nguy cơ rận mu tái xuất

Sống chung thủy một vợ một chồng để phòng tránh rận mu tái xuất

– Sống lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng, tuyệt đối không quan hệ tình dục bừa bãi.
– Không ngủ chung và sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người đang mắc bệnh rận mu, phòng tránh rận mu lây lan qua các con đường trung gian.
– Tắm rửa và vệ sinh cá nhân mỗi ngày.
– Giặt sạch hoặc thay mới đồ dùng cá nhân như chăn, ga, gối, đệm khi sử dụng lại.
– Thay bỏ quần áo cũ, sử dụng quần áo mới, đặc biệt là đồ lót, phòng tránh nguy cơ rận mu tái xuất.
Phương pháp điều trị dứt điểm, phòng tránh nguy cơ rận mu tái xuất
Điều trị rận mu không khó, đặc biệt trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc đặc trị giúp tiêu diệt rận mu hiệu quả. Tùy vào điều kiện và nhu cầu cá nhân mà chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp sau cải thiện sau.
Điều trị rận mu bằng phương pháp cổ truyền
Trị rận mu bằng lá xoan, đây là một trong những phương thuốc được sử dụng phổ biến và hiệu quả, được đánh giá là kẻ thù hàng đầu của rận mu.