Các thời kỳ kiểm tra thai nhi mẹ bầu nên nhớ

  27/06/2017  10:12

Nắm được các thời kỳ kiểm tra thai nhi sẽ giúp mẹ bầu lên kế hoạch khám thai đầy đủ. Điều này có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi và giúp thiên thần chào đời khỏe mạnh nhất.

Trong 9 tháng mang thai, chị em cần thực hiện đầy đủ các mốc khám thai trong từng thời kỳ kiểm tra thai nhi dưới đây:

Thời kỳ kiểm tra thai 3 tháng đầu thai kỳ

Các thời kỳ kiểm tra thai nhi mẹ bầu nên nhớ

Có nhiều thời kỳ kiểm tra thai nhi mẹ bầu nên nhớ

– Khám thai lần đầu: Chị em cần kiểm thai thai nhi sau khi trễ kinh khoảng 5 – 7 ngày và đã thử que thử thai cho kết quả 2 vạch. Trong thời điểm này chị em cần nên thực hiện siêu âm thai để xác định chính xác có mang thai hay không.

– Khám thai lần 2 (tuần 7 – 8 thai kỳ): Mốc khám này sẽ cần siêu âm thai nhằm kiểm tra hình ảnh phôi thai và xác định thai đã vào buồng tử cung và có tim thai hay chưa.

– Khám thai lần 3 (tuần thứ 12 thai kỳ): Đây là mốc quan trọng nhất trong thời kỳ kiểm tra thai nhi 3 tháng đầu. Một này các mẹ bầu cần siêu âm 4D, đo độ mờ da gáy và xét nghiệm Double Test để giúp sàng lọc Hội chứng Down ở trẻ sơ sinh đồng thời xác định những dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Thời kỳ kiểm tra thai 3 tháng giữa thai kỳ

-Khám thai lần 4 (tuần thứ 16 – 18 thai kỳ): Ở mốc khám này, ngoài siêu âm 4D, mẹ bầu cần làm Triple Test (nếu chưa làm Double Test) để kiểm tra các vấn đề về dị tật bẩm sinh, bệnh truyền nhiễm,…

– Khám thai lần 5 (tuần thứ 22 – 24 thai kỳ): Siêu âm 4D không thể bỏ qua trong mốc khám này để xác định một lần nữa dị tật về hình thái thai nhi. Trong độ tuổi thai này có thể xử trí kịp thời những bất thường về thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mẹ và nguy cơ tiểu đường thai kì. .

– Khám thai lần 6 (tuần thứ 26 – 28 thai kỳ): Mẹ bầu cần xét nghiệm 2D giúp phát hiện các vấn đề về nhiễm độc thai nghén, tiền sản giật ở mẹ bầu và theo dõi sự phát triển của thai nhi.

Thời kỳ kiểm tra thai 3 tháng cuối thai kỳ

Các thời kỳ kiểm tra thai nhi mẹ bầu nên nhớ

Ngoài kiểm tra sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu cũng cần kiểm tra sức khỏe của mình

– Lần 7 (tuần thứ 32 – 34 thai kỳ): Siêu âm thai là chủ yếu để xác định sự phát triển của thai, ngôi thai, tình trạng nước ối…

– Lần 8 (tuần thứ 36 – 38 thai kỳ): Tiến hành khám thai như lần 7 và xác định bệnh viện dự sinh.

– Lần 9 (tuần thứ 39 – 40 thai kỳ): Kiểm tra thai nhi, sức khỏe của mẹ và hoàn tất hồ sơ sinh. Đây cũng là thời điểm mẹ nên chuẩn bị tinh thần vì quá trình chuyển dạ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trong các thời kỳ kiểm tra thai nhi kể trên, ngoài các mốc khám thai quan trọng các mẹ bầu cũng nên thăm khám ngay khi có bất thường hoặc thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề trong thai kỳ mời chị em liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1600 55 88 96 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn