Các phương pháp điều trị u xơ tử cung cho nữ giới

  20/03/2017  11:43

Điều trị u xơ tử cung ở nữ giới là phương pháp nhằm giúp chị em bảo vệ sức khỏe, bảo tồn khả năng sinh sản của mình. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, căn bệnh này được điều trị bằng 3 phương pháp chủ yếu: điều trị bằng thuốc (nội khoa), điều trị phẫu thuật nội soi và điều trị phẫu thuật mổ mở (ngoại khoa). Các phương pháp điều trị áp dụng với từng trường hợp cụ thể nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp nội khoa

cac-phuong-phap-dieu-tri-u-xo-tu-cung-cho-nu-gioi

Điều trị bằng thuốc trong trường hợp u xơ tử cung có kích thước nhỏ < 5 cm

Nội khoa là cách điều trị dùng thuốc, có thể dưới dạng thuốc uống hoặc tiêm (tùy theo tính chất của bệnh và từng trường hợp cá thể người bệnh). Đây là phương pháp áp dụng đối với những khối u xơ có kích thước nhỏ (dưới 5 cm). Phương pháp điều trị nội khoa là phương pháp khá phổ biến, thuốc có tác dụng ức chế ngăn cho khối u xơ phát triển và làm teo nhỏ khối u.

Hiệu quả điều trị của phương pháp nội khoa đạt được sau mỗi liệu trình điều trị trong phác đồ điều trị của bác sĩ, nghĩa là bệnh khỏi từ từ cho tới khi khỏi hẳn. Sau mỗi liệu trình điều trị, bệnh nhân được hẹn tái khám để theo dõi kết quả và bác sĩ sẽ có những chỉ định tiếp theo giúp việc điều trị của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp ngoại khoa

Phương pháp điều trị ngoại khoa đối với bệnh u xơ tử cung gồm có: phẫu thuật nội soi và phẫu thuật mổ mỏ. Những phương pháp này chỉ thực hiện khi có chỉ định từ bác sĩ hoặc sau khi điều trị nội khoa nhưng không thành công hoặc hiệu quả kém.

cac-phuong-phap-dieu-tri-u-xo-tu-cung-cho-nu-gioi2

Phẫu thuật nội soi trong điều trị u xơ tử cung

– Điều trị phẫu thuật u xơ tử cung nội soi áp dụng đối với những trường hợp khối u xơ có kích thước nhỏ < 10 cm. Phương pháp này ít xâm lấn và có tính bảo tồn cao trong các phương pháp phẫu thuật. Bác sĩ thực hiện phẫu thuật dựa trên quan sát thực tế từ màn hình vi tính sau khi thiết bị y tế có gắn thiết bị nội soi phản ánh chi tiết các bộ phận tại vùng phẫu thuật về màn hình.

– Điều trị phẫu thuật mổ mở: Phương pháp này áp dụng đối với những trường hợp khối u xơ có kích thước > 10 cm hoặc trong những trường hợp sau:

+ U xơ gây chảy máu trong tử cung

+ U xơ tử cung gây rong kinh, rong huyết kéo dài

+ Khối u có kích thước quá lớn, xâm lấn toàn bộ diện tích của tử cung và chèn ép lên các bộ phận xung quanh

+ Khối u nghi ngờ có chứa tế bào ác tính hoặc phát triển mạnh trong độ tuổi sinh sản của chị em

Ưu điểm của phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng ngoại khoa là nhanh chóng, hiệu quả ngay sau khi điều trị. Hiện tại cả 3 phương pháp trên đều được thực hiện rất thành công tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

cac-phuong-phap-dieu-tri-u-xo-tu-cung-cho-nu-gioi3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn là địa chỉ y tế được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Để biết thêm thông tin về các phương pháp điều trị u xơ tử cung, các bạn có thể liên hệ tới tổng đài Bệnh viện Thu Cúc để được giải đáp, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn