Các nguyên nhân gây vô sinh thứ phát

  29/09/2015  16:40

Viêm nhiễm phần phụ, vệ sinh vùng kín không đúng cách, nạo hút thai nhiều lần, lối sống không lành mạnh, nghiện thuốc lá, uống nhiều rượu bia, thừa cân – béo phì… là các nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở cả nam và nữ.

Vô sinh thứ phát là gì?

Vô sinh thứ phát xảy ra khi các cặp vợ chồng đã có thai hoặc có con nhưng sau đó không thể mang thai lần hai. Vô sinh thứ phát được chẩn đoán khi các cặp vợ chồng sinh hoạt tình dục bình thường không sử dụng biện pháp tránh thai trong vòng 1 năm mà không thấy thụ thai; các cặp vợ chồng đã cố gắng mang thai trong vòng 6 tháng mà không thành công.

Vô sinh thứ phát gặp nhiều ở nữ.

Vô sinh thứ phát gặp nhiều ở nữ.

Các nguyên nhân gây vô sinh thứ phát

Hiện tượng vô sinh thứ phát dễ xảy ra với nhiều phụ nữ, phần lớn rơi vào trường hợp chị em bị viêm nhiễm phần phụ sau khi nạo, hút thai hoặc không biết cách vệ sinh phần phụ, sảy thai hoặc thai ngoài tử cung. Những tác động này sẽ làm thay đổi cấu trúc bình thường của tử cung và ống dẫn trứng như dính buồng tử cung hoặc tắc ống dẫn trứng. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như dị dạng tử cung, u xơ tử cung…

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Điều đáng lo ngại là hiện tượng vô sinh thứ phát còn có thể xảy ra cả với nam giới. Nguyên nhân do ăn uống không khoa học, sinh hoạt không điều độ, hút thuốc lá, lạm dụng bia rượu… làm suy giảm chất lượng tinh trùng.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về các nguyên nhân gây vô sinh thứ phát, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn