Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là gì?

  23/10/2015  17:09

Chào bác sĩ! Tôi rất quan tâm đến vấn đề vô sinh nam. Xin bác sĩ cho biết các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới? Chữa vô sinh nam có khó không, thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Thạch – Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Hoàng Thạch! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới và chữa vô sinh có khó không của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

cac-nguyen-nhan-gay-vo-sinh-o-nam-gioi-la-gi

Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là gì là quan tâm của rất nhiều người.

Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới bao gồm:

– Số lượng tinh trùng quá ít hoặc chất lượng tinh trùng kém không thể thụ tinh cho trứng. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do rối loạn tâm lý; suy tinh hoàn hoàn toàn; hút thuốc lá; bệnh nhân phẫu thuật sau phúc mạc hay cổ bàng quang; bị bệnh đái tháo đường; bị chấn thương tủy sống; bị tắc ống phóng tinh…

-Vô sinh ở nam giới do không có tinh trùng trong tinh dịch. Nguyên nhân của hiện tượng này là do suy tuyến sinh dục, giảm hướng sinh dục; có các bất thường trong quá trình sinh sản tinh trùng; nhiễm sắc thể bất thường; do mất đoạn nhiễm sắc thể Y; bị ảnh hưởng các chất độc hại ảnh hưởng đến quá trình sinh sản tinh trùng; giãn tĩnh mạch tinh; viêm tinh hoàn do bị bệnh quai bị; bị xoắn tinh hoàn; bị tắc đường dẫn tinh (như tắc ống phóng tinh, ống dẫn tinh, mào tinh, ống xuất, lưới tinh) và một số trường hợp không rõ nguyên nhân.

-Do tinh trùng ít và yếu. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên gồm: do bệnh nội tiết; giãn tĩnh mạch tinh; tinh hoàn ẩn; thuốc; sức nóng; chất độc hại; nhiễm trùng toàn thân; không rõ nguyên nhân.

-Những nguyên nhân khác gồm: thói quen giao hợp bất thường; cực đầu của tinh trùng (acrosome) không bình thường; có kháng thể kháng tinh trùng; một số trường hợp không giải thích được nguyên nhân.

-Tinh trùng có đủ số lượng nhưng chết hoàn toàn. Nguyên nhân do tinh trùng có cấu trúc bất thường; hoặc lâu ngày không giao hợp; nam giới bị nhiễm trùng ở đường sinh dục; có kháng thể kháng tinh trùng; giãn tĩnh mạch tinh; tắc bán phần đường dẫn tinh; một số trường hợp không rõ nguyên nhân.

cac-nguyen-nhan-gay-vo-sinh-o-nam-gioi-la-gi2

Phòng khám Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Chữa vô sinh nam có khó không? Điều trị vô sinh nam cần căn cứ vào nguyên nhân. Theo đó, nam giới cần đi khám chuyên khoa để bác sĩ tìm nguyên nhân. Căn cứ trên nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp. Chữa vô sinh cần kiên trì.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, anh Hoàng Thạch vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn