Các loại mụn mọc ở vùng kín

  13/05/2017  11:05

Có nhiều loại mụn mọc ở vùng kín của nam giới và nữ giới. Những mụn này không chỉ gây cảm giác đau đớn, khó chịu mà đây còn là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Cùng tìm hiểu các loại mụn mọc ở vùng trong bài viết dưới đây.

Các loại mụn mọc ở vùng kín: Mụn thịt

Nếu vùng kín xuất hiện các mụn thịt nhỏ,đỏ, có gai nhú và không gây đau đớn, khó chịu, mụn mọc riêng lẻ tại phần mu, bên trong môi lớn, môi nhỏ… ở nữ giới và trên dương vật, bao quy đầu, bìu… ở nam giới thì rất có thể là biểu hiện của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu. Các mụn này sẽ dần lớn hơn và tạo thành các nốt sùi lớn. Đây là căn bệnh nguy hiểm không thể chủ quan.

Ngoài ra, tình trạng mọc mụn thịt ở vùng kín còn là biểu hiện của một số trường hợp bị dị ứng hoặc viêm nhiễm khác.

Các loại mụn mọc ở vùng kín

Bị mọc mụn thịt ở vùng kín có thể là biểu hiện của bệnh sùi mào gà

 

Các loại mụn mọc ở vùng kín: Mụn nước

Mụn nước là một trong các loại mụn mọc ở vùng kín không nên chủ quan. Loại mụn này có đặc điểm là thường căng bóng, bên trong có nhiều nước và thường gây cảm giác đau rát, khó chịu.

Mọc mụn nước ở vùng kín thành từng chùm, sau một thời gian sẽ bị vỡ loét tạo thành các các mảng viêm loét và lành lại. Hiện tượng này tái đi tái lại nhiều lần thì rất có thể bệnh nhân đã mắc phải mụn rộp sinh dục. Một căn bệnh do vi rút gây ra và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản.

Bên cạnh đó, vùng kín mọc mụn nước cũng có thể do dị ứng, mặc đồ lót chật, vùng kín ẩm ướt…

Các loại mụn mọc ở vùng kín: Mụn bọc

Các loại mụn mọc ở vùng kín

Bị mọc mụn bọc ở vùng kín có thể do viêm nang lông

Mụn bọc gần giống như mụn nước nhưng nó thường xuất hiện riêng lẻ, bề mặt căng bóng, có thể có mủ và thường xuất hiện từ một lỗ chân lông. Mụn bọc mọc ở vùng kín, chủ yếu ở vùng mu, bẹn, bìu… thì khả năng lớn là do viêm nang lông. Căn bệnh này tuy không quá nguy hiểm nhưng cũng cần điều trị sớm và dứt điểm để không làm ảnh hưởng đến tâm, sinh lý.

Các loại mụn mọc ở vùng kín: Mụn viêm đỏ, nhỏ

Các mụn viêm đỏ, nhỏ, có cảm giác ngứa và khó chịu có thể là do dị ứng các loại hóa mỹ phẩm từ bột giặt, sữa tắm,… và các loại thức ăn. Tình trạng này không mấy nguy hiểm và có thể tự khỏi. Tuy nhiên đây cũng có thể là giai đoạn đầu của nhiều căn bệnh khác nhau.

Các loại mụn mọc ở vùng kín

Các loại mụn đỏ nhỏ ở vùng kín do nhiều nguyên nhân

Các loại mụn mọc ở vùng kín là biểu hiện của những căn bệnh khác nhau, do không có chuyên môn hoặc chỉ quan quan sát nên rất khó để xác định được đây là căn bệnh gì. Do đó ngay khi có biểu hiện mọc mụn ở vùng kín, mọi người nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh và được chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Khi xuất hiện các loại mụn mọc ở vùng kín, mọi người có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để thăm khám hoặc liên hệ đến số 1900 55 88 96 hoặc  0904 97 0909 để được tư vấn.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn