Biểu hiện vô sinh nam giới qua tinh dịch

  18/07/2015  16:56

Hỗn hợp tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục nam giới tiết ra được gọi là tinh dịch. Chính tinh dịch này ở các tuyến sinh dục sẽ giúp tinh trùng sống sót và phát triển tốt. Và một khi, ở đây có những dấu hiệu bất thường thì phái mạnh cần hết sức quan tâm và chú ý. Đó có thể là những biểu hiện vô sinh nam giới có thể gặp phải.

Bieu hien vo sinh o nam 1

Tinh dịch bất thường là những biểu hiện vô sinh nam.

Tinh dịch đóng cục

Nếu bạn nam thấy tinh dịch của mình luôn có hình dạng hạt trắng nhỏ thì chứng tỏ tinh trùng bị chết hay yếu. Trường hợp này khả năng thụ thai rất khó dù cho đời sống tình dục vẫn bình thường.

Tinh dịch loãng

Nếu tinh dịch của nam giới loãng, chảy thành dòng như nước thì chứng tỏ tinh dịch không có tinh trùng hoặc rất ít và tinh dịch không đủ chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tinh trùng. Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo, có mùi tanh. Điều này gây nên có thể là do hiện tượng tinh hoàn ẩn (một hiện tượng bẩm sinh do lúc sinh ra tinh hoàn vẫn nằm trong ổ bụng và không xuống được bìu vì thế không thể sinh tinh); Do búi tĩnh mạch bị giãn nặng khiến việc sinh tinh bị ảnh hưởng; Hoặc cũng có thể do ứ nước màng tinh hoàn, các bệnh (như: quai bị, đậu mùa, thủy đậu, giang mai…) nhiễm khuẩn, nhiễm virut gây teo, hoại tử tinh hoàn.

Tinh dịch có màu lạ

Tinh dịch có màu trắng đục hoặc hơi vàng là bình thường . Nhưng một khi, tinh dịch xuất hiện màu hồng đỏ thì đó là tinh dịch đã bị lẫn máu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do vỡ mạch máu nào đó trong đường ống dẫn tinh hoặc túi tinh, tuyến tiền liệt. Các tế bào bạch cầu trong máu sẽ ăn tinh trùng. Và hơn nữa, chảy máu cứ tái diễn thường xuyên, cơ thể sẽ hình thành các kháng thể chống kháng tinh trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới.

Bieu hien vo sinh o nam 3

Tinh dịch xuất hiện màu hồng đỏ thì đó là tinh dịch đã bị lẫn máu.

Tinh dịch đặc

Bình thường, tinh dịch sau khi xuất ra sẽ hóa lỏng sau một thời gian rất ngắn . Tuy nhiên, nếu để ý thấy sau khoảng 10-30 phút, tinh dịch vẫn đặc quánh thì chắc chắn đó là tinh dịch đặc. Nguyên nhân có thể là do thận hư. Tinh dịch quá đặc là một biểu hiện đáng ngại. Việc không thể hóa lỏng tinh dịch làm cho tinh trùng khó có khả năng di chuyển đến trứng để thụ thai. Tinh dịch đông đặc còn gây cản trở cho việc sinh hoạt tình dục, do việc xuất tinh đau đớn nên nam giới không thể tìm được cảm xúc thăng hoa.

Lượng tinh dịch bất thường

Bình thường lượng tinh dịch là 2-6ml, nếu hơn 7ml thì cho thấy tinh dịch quá nhiều và tổng tinh dịch ít hơn 2ml thì được xem là tinh dịch ít. Quá nhiều hay quá ít tinh dịch cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tinh dịch ít rất dễ dẫn đến vô sinh. Còn quá nhiều tinh trùng ngoài việc khiến mật độ tinh trùng giảm thấp thì tinh trùng cũng dễ bị tràn ra ngoài, tổng số lượng tinh trùng bơi đến gặp trứng sẽ ít đi.

Bieu hien vo sinh o nam 2

Tinh dịch quá nhiều là dấu hiệu bất thường.

Tinh dịch không phóng ra ngoài

Nếu bạn nam không thể nhìn thấy tinh dịch của mình sau khi xuất tinh thì do chúng đã phóng ngược vào bàng quang, sau đó mới ra ngoài khi đi tiểu. Đây là một biểu hiện có thể gây nên do lượng máu cung cấp cho tinh hoàn bị tắc nghẽn vì bệnh  xoắn tinh hoàn hoặc tinh hoàn không nằm đúng vị trí.

Tinh dịch bất thường có thể là những biểu hiện vô sinh mà nam giới cần để ý. Hãy kịp thời đi khám và chữa trị ngay khi có những dấu hiệu trên. Nếu cần thêm thông tin hoặc muốn đặt lịch khám chữa bệnh vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn