Biểu hiện của bệnh xã hội sùi mào gà

  29/06/2017  12:03

Bệnh xã hội sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm nên cần được phát hiện sớm và xử trí kịp thời. Để có thể phát hiện bệnh sớm, các bạn cần nắm được những biểu hiện của bệnh. Vậy biểu hiện của bệnh sùi mào gà là gì? Khi phát hiện các biểu hiện này cần làm gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này.

Biểu hiện của bệnh xã hội sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh xã hội sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh xã hội sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh do vi rút HPV gây ra, sau khi loại vi rút này xâm nhập vào cơ thể sẽ có từ 1-9 tháng ủ bệnh. Tuy nhiên, sau khi phát bệnh, bệnh sẽ phát triển nhanh có những biểu hiện dưới đây:

– Trong thời gian đầu, bệnh xã hội sùi mào gà sẽ hình thành các nốt mụn thịt nhỏ tại bộ phận sinh dục nam hoặc nữ. Ở nam, các nốt mụn xuất hiện trên thân dương vật, quy đầu, miệng sáo, bìu, bẹn… Ở nữ giới các nốt mụn hình thành tại bên trong môi lớn, môi bé, âm hộ….

– Các nốt mụn sùi mào gà ban đầu nhỏ, mềm, đường kính khoảng 1-2mm, màu đỏ hoặc hồng nhạt, mọc riêng lẻ và không gây cảm giác ngứa gáy hay đau đớn. Nhiều bệnh nhân chủ quan hoặc không phát hiện ra các nốt mụn ban đầu này.

Biểu hiện của bệnh xã hội sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh xã hội sùi mào gà

– Sau đó, mụn sùi mào gà có xu hướng liên kết với nhau thành mảng sùi mào gà lớn như hình hoa mào gà hoặc phát triển thành các mụn có gai nhú, bề mặt mềm. Đây là đặc điểm đặc trưng của bệnh sùi mào gà, nếu chú ý quan sát cơ thể, bệnh nhân có thể dễ dàng phát hiện các biểu hiện này.

– Các nốt sùi mào gà có kích thước lớn hơn gây biến dạng dương vật hoặc vùng kín của nữ giới. Thậm chí, các mụn sùi mào gà còn gây cảm giác đau đớn, khó chịu khi bị vỡ loét do bị cọ sát. Lúc này bệnh nặng và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Làm gì khi phát hiện biểu hiện của bệnh xã hội sùi mào gà?

Biểu hiện của bệnh xã hội sùi mào gà

Nên thăm khám sớm khi có biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh xã hội sùi mào gà các bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Tại đây các bác sĩ sẽ giúp bạn xác định chính xác tình trạng bệnh và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả.

Các bạn nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc để hạn chế những biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, các bạn cần hạn chế quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm sang người khác và luôn giữ sức khỏe tốt để hạn chế bệnh phát triển nặng hơn. Tái khám định kì để hạn chế tình trạng bệnh tái phát sau điều trị.

Nếu phát hiện biểu hiện của bệnh xã hội sùi mào gà các bạn hãy liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909 để đặt lịch khám hoặc tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn