Biến chứng u nang buồng trứng

  21/01/2018  0:38

Biến chứng u nang buồng trứng thường khá nguy hiểm nhưng nhiều chị em vẫn còn chủ quan. Nếu không xử trí kịp thời thậm chí có thể gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm, khó lường.

Biến chứng vỡ nang

Đây là một trong những biến chứng u nang buồng trứng rất thường gặp. Vỡ nang thường xảy ra khi khối u nang phát triển với kích thước lớn. Điều này có thể gây nên hiện tượng chảy máu trong khiến người bệnh có thể bị mất máu quá nhiều dẫn đến choáng ngất.

bien-chung-u-nang-buong-trung-1

Biến chứng u nang buồng trứng không phải chị em nào cũng biết

Khi bị vỡ nang, chị em thường có triệu chứng đau bụng đột ngột, liên tục. Cảm thấy đau đớn khi ấn vào hạ vị và 2 hố chậu.

Biến chứng u nang buồng trứng xoắn

Một số trường hợp bị u nang buồng trứng có cuống dài từ 8 – 10 cm và di động. Lúc này, cuống nang rất dễ bị xoắn lại. Khi gặp phải biến chứng u nang buồng trứng này, chị em sẽ thấy đau bụng dữ dội, buồn nôn và nôn, choáng, ngất vì đau.

Ngoài ra, chị em có  thể gặp phải một số triệu chứng khác như tiểu rắt, tiểu khó, chướng bụng, phù chân, đau hạ vị và 2 bên hố chậu nếu ấn vào, táo bón…

Biến chứng chèn ép các tạng xung quanh

Trường hợp biến chứng u nang buồng trứng này cũng xảy ra khi khối u đã phát triển với kích thước lớn. Chị em sẽ có hiện tượng đái rắt nếu khối u chèn vào bàng quang, bị táo bón nếu khối u chèn vào trực tràng, bị ứ nước bể thận nếu khối u chèn vào nếu quả.

bien-chung-u-nang-buong-trung-2

Biến chứng u nang buồng trứng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng của người bệnh

Ngoài ra, nếu khối u phát triển lớn về kích thước và chèn ép lên tĩnh mạch chủ dưới thì có thể gây phù chân, cổ trướng, tuần hoàn bàng hệ… Đây là trường hợp vô cùng nguy hiểm, cần được xử trí kịp thời.

Gây tử vong

Có thể nói, đây là biến chứng u nang buồng trứng nguy hiểm nhất. Biến chứng này có thể xảy ra trong các trường hợp u nang buồng trứng bị xoắn vỡ. Lúc này, nếu không được cấp cứu kịp thời, dịch sẽ tích tụ nhiều dẫn đến nứt buồng trứng hoặc vỡ buồng trứng.

Từ đó gây nhiễm trùng, mất máu, viêm phúc mạc… Tất cả những điều này có thể khiến chị em phải đối mặt với những nguy cơ như giảm khả năng sinh sản thậm chí nguy hại tới tính mạng.

bien-chung-u-nang-buong-trung-3

Ngay khi có triệu chứng bị u nang buồng trứng, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Tất cả những biến chứng u nang buồng trứng đều rất nguy hiểm. Do đó, ngay khi có triệu chứng của bệnh, chị em cần tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời, dứt điểm.

Trên đây là một số biến chứng u nang buồng trứng mà chị em cần biết và nắm rõ. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, xin vui lòng liên hệ với bệnh viện Thu Cúc qua Hotilne 1900 5588 96.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn