Biến chứng của bệnh hạ cam mềm

  02/10/2017  7:05

Hạ cam mềm là bệnh xã hội, chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn dễ nhận thấy ở bộ phận sinh dục với vết loét, mủ, gây đau. Nếu không chữa trị kịp thời, biến chứng của bệnh hạ cam mềm có thể xảy ra.

Hạ cam mềm là bệnh xã hội, chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn

Hạ cam mềm là bệnh xã hội, chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn

Biểu hiện của bệnh hạ cam mềm

Trực khuẩn lây bệnh qua tình dục không an toàn, và xâm nhập vào vết trầy xước ở bộ phận sinh dục. Sau khoảng 3 – 5 ngày xuất hiện, mụn mủ sẽ nhanh chóng vỡ tạo thành vết loét. Các vết loét lây nhiễm sang vùng kế cận gây tổn thương loét lớn hơn, có đáy lởm chởm, nhiều mủ, nham nhở, trông như săng giang mai thời kỳ đầu, đau, dễ chảy máu kèm theo nổi hạch to.  Nam giới sẽ xuất hiện triệu chứng ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, quy đầu, bìu, niệu đạo, hậu môn, họng… Nữ giới vết loét xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, hậu môn, họng… Bệnh nhân thấy đau khi đi tiểu và quan hệ tình dục.

Những biến chứng của bệnh hạ cam mềm

Hạ cam mềm xuất hiện vết loét sẽ tạo điều kiện khiến cho vi khuẩn lây truyền dễ hơn qua đường tình dục và các nhiễm khuẩn đường sinh sản. Bệnh nhân dễ bị viêm qui đầu, hẹp bao qui đầu, nghẹt qui đầu. Biến chứng của bệnh có thể làm mủ khối bắp chân, viêm gan, huyết niệu. Khi hạch vỡ mủ, có thể gây biến chứng viêm đường bạch huyết thân dương vật thành nhiều áp xe nhỏ hay loét lớn ở vùng bẹn.

Những biến chứng của bệnh hạ cam mềm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Những biến chứng của bệnh hạ cam mềm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Đặc biệt, khi bệnh hạ cam không được hỗ trợ điều trị kịp thời dễ tạo “điều kiện thuận lợi” lây nhiễm HIV. Với những người bị nhiễm HIV, bệnh hạ cam có thể làm thay đổi hình thể lâm sàng của vết loét hạ cam việc chẩn đoán sẽ gặp khó khăn.

Việc điều trị muộn bệnh hạ cam có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Vì những biến chứng của bệnh hạ cam là rất nguy hiểm, việc điều trị sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa ngay khi có dấu hiệu là việc cần thiết. Bác sĩ sẽ tùy thuộc tình trạng mà chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Vì những biến chứng của bệnh hạ cam là rất nguy hiểm, việc điều trị sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa ngay khi có dấu hiệu là việc cần thiết.

Vì những biến chứng của bệnh hạ cam là rất nguy hiểm, việc điều trị sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa ngay khi có dấu hiệu là việc cần thiết.

Phòng bệnh hạ cam mềm

Bệnh hạ cam mềm chủ yếu lây qua đường tình dục, vì vậy, quan hệ tình dục an toàn, thủy chung một vợ một chồng là cách phòng bệnh hữu hiệu. Dùng bao cao su là một biện pháp bảo vệ tốt đối với những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có bệnh hạ cam.

Biến chứng của bệnh hạ cam là thế nào? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc, tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn