Biến chứng bệnh viêm vùng chậu

  18/01/2018  15:00

Biến chứng bệnh viêm vùng chậu có thể gây ra những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Đây là căn bệnh phụ khoa mà chị em nào cũng có thể gặp phải.

Viêm vùng chậu là một dạng viêm cơ quan sinh sản ở nữ giới, thường gặp ở chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh có thể là tình trạng nhiễm trùng ở tử cung, tai vòi, buồng trứng, phúc mạc chậu và các cơ quan xung quanh.

Viêm vùng chậu thường có biểu hiện không rõ ràng hoặc dễ nhầm lẫn với các triệu chứng khác như đau bụng, dịch âm đạo có mùi hôi, buồn nôn và nôn, sốt nhẹ cho đến sốt cao, ra máu âm đạo bất thường…

Dưới đây là những biến chứng chị em có nguy cơ phải đối mặt nếu không tiến hành xử trí bệnh kịp thời.

Tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

bien-chung-benh-viem-vung-chau-1

Biến chứng bệnh viêm vùng chậu không phải chị em nào cũng biết

Khi bị viêm vùng chậu, một số bộ phận liên quan đến chức năng sinh sản như buồng trứng, tử cung, ống dẫn trứng… có thể bị tổn thương. Nếu không được xử trí kịp thời, viêm nhiễm cấp tính có thể chuyển thành mãn tính. Từ đó gây ra biến chứng bệnh viêm vùng chậu rất nguy hiểm đó là nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Chửa ngoài tử cung

bien-chung-benh-viem-vung-chau-2

Biến chứng bệnh viêm vùng chậu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em

Khi bị viêm vùng chậu, trứng sau khi thụ tinh sẽ khó di chuyển vào trong buồng tử cung do các bộ phận, chức năng sinh sản bị viêm nhiễm, cản trở đường đi của trứng.. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung cho chị em.

Viêm phúc mạc ổ bụng

Một trong những biến chứng bệnh viêm vùng chậu không thể không nhắc đến đó là viêm phúc mạc ổ bụng, viêm nhiễm do vi khuẩn, các loại hóa chất hoặc do chấn thương vật lý gây ra. Thông thường, viêm phúc mạc ổ bụng thường chia thành 2 loại là viêm phúc mạc nguyên phát và viêm phúc mạc thứ phát.

bien-chung-benh-viem-vung-chau-3

Ngay khi có triệu chứng viêm vùng chậu, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Biến chứng bệnh viêm vùng chậu cũng có thể làm tắc dính vòi trứng khiến dịch không thể thoát được ra ngoài, từ đó dẫn đến hiện tượng ứ mủ vòi trứng. Tuy nhiên, đây chủ yếu là biến chứng khi bệnh đã ở giai đoạn mãn tính.

Trên đây là một số biến chứng bệnh viêm vùng chậu mà chị em cần biết và nắm rõ để có cách phòng tránh kịp thời. Ngay khi có các triệu chứng của bệnh, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn