Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên uống thuốc gì?

  03/04/2017  13:24

“Dạo gần đây tôi có hiện tượng khí hư ra nhiều, ồ ạt kèm theo mùi hôi. Qua tìm hiểu thì được biết đây là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Không biết bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên uống thuốc gì ạ? Liệu có thể điều trị dứt điểm được không?” Nguyễn Thanh Vy (30 tuổi, giáo viên mầm non)

Trả lời

Xin chào Thanh Vy, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi “Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung uống thuốc gì?” sẽ được các bác sĩ trả lời như sau:

bi-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-nen-uong-thuoc-gi-1

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên uống thuốc gì là câu hỏi của nhiều chị em

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ. Khi bệnh nhẹ có thể điều trị hiệu quả bằng các loại thuốc uống và thuốc đặt âm đạo và điều trị diệt tuyến bằng laser, đốt điện khi bệnh nặng kết hợp sử dụng thuốc.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung uống thuốc gì còn phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm và loại tác nhân gây bệnh. Do đó, để xác định loại thuốc cụ thể cần thông qua thăm khám chuyên khoa. Sau khi xác định đặc điểm cụ thể của bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc hoặc phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

Cần thăm khám để bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh và chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả

Cần thăm khám để bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh

Đối với trường hợp của chị Thanh Vy, do chị chỉ dựa vào các biểu hiện để phỏng đoán bệnh mà chưa thực hiện thăm khám nên có thể chưa chính xác. Tuy các biểu hiện khí hư ra nhiều, ồ ạt, có mùi hôi là 1 biểu hiện của viêm lộ tuyến nhưng đó cũng có thể là biểu hiện của các căn bệnh phụ khoa khác nhau.

Do đó, chị Thanh Vy cần khám phụ khoa sớm để xác định chính xác tình trạng bệnh và được tư vấn điều trị phù hợp nhất. Chị không nên e ngại không thăm khám hay tự ý mua thuốc về điều trị. Việc tự ý dùng thuốc, dùng thuốc không đúng bệnh khiến bệnh nặng hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Sau khi xác định tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả

Sau khi xác định tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả

Bên cạnh đó, chị nên chú ý một số vấn đề vệ sinh vùng kín, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách. Hạn chế sử dụng các dung dịch rửa phụ khoa gây mất cân bằng vùng kín. Quan hệ tình dục lành mạnh, chị nên thuyết phục anh nhà cùng thăm khám và điều trị để hạn chế tình trạng lây nhiễm lại.

Để biết bị viêm lộ tuyến cổ tử cung uống thuốc gì chị Thanh Vy có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Để đặt lịch trước hoặc tư vấn cụ thể về các vấn đề phụ khoa hơn mời liên hệ đến số 1900 55 88 96.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn