Bị tiểu đường khi mang thai nên ăn gì?

  28/07/2017  7:06

Để có một thai kỳ khỏe mạnh chú ý đến chế độ dinh dưỡng là điều quan trọng. Đặc biệt khi bị tiểu đường thai kỳ, việc ăn gì lại là điều cần đặc biệt chú ý. Bị tiểu đường khi mang thai nên ăn gì hãy tìm hiểu thông tin sau để kiểm soát tiểu đường thai kỳ của mình tốt hơn.

Bị tiểu đường khi mang thai nên ăn gì là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Bị tiểu đường khi mang thai nên ăn gì là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Bị tiểu đường khi mang thai nên ăn gì?

Ăn những thực phẩm chứa carbonhydrates phức tạp, hạn chế ăn carbonhydrates đơn giản

Với những người bị tiểu đường thai kỳ, nên hạn chế thực phẩm nhiều tinh bột, nhiều đường. Những thực phẩm này sẽ làm phá vỡ cân bằng đường huyết do insulin trong cơ thể không chuyển hóa hết lượng đường nạp vào.

Carbonhydrates là thành phần chính để tạo ra lượng đường trong máu gồm carbonhydrates phức tạp và carbonhydrates đơn giản. Trong khi Carbonhydrates đơn giản làm lượng đường trong máu tăng cao một cách nhanh chóng, thì carbonhydrates phức tạp giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

Những thực phẩm có carbonhydrates đơn giản mẹ bầu nên hạn chế ăn bao gồm bánh ngọt, bánh mì, cơm, kẹo, đường,…

Nên ăn những thực phẩm chứa carbonhydrates phức tạp, đó là:

– Bánh mì làm từ lúa mì

– Lê, đào, cam, táo

– Đậu

– Bắp

– Nên ăn nhiều hoa quả tươi

Người  bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn thêm đường như glucose, bánh kẹo, tốt nhất là nên ăn hoa quả tươi, đặc biệt là dùng nước ép hoa quả, sữa chua, sữa, cơ thể bạn sẽ hấp thụ các loại đường trong nước hoa quả hoặc trong sữa chậm hơn.

Người bi tiểu đường thai kỳ nên ăn nhiều hoa quả tươi.

Người bi tiểu đường thai kỳ nên ăn nhiều hoa quả tươi.

Chọn thực phaamrcos chỉ số đường huyết (GI) thấp

Chỉ số đường huyết GI là chỉ lượng đường glucose từ thực phẩm ngấm vào máu ở mức độ nào đó sau khi ăn. Thực phẩm có GI thấp đó là những loại giàu chất xơ, giúp bạn quản lý bệnh tiêu đường hiệu quả, cơ thể không mất nhiều thời gian để tiêu hóa và glucose được giải phóng từ từ vào máu.

Những thực phẩm có chỉ số GI thấp đó là: mì ống làm bằng bột lúa mì; lê, đào, táo, cam, đậu đỗ, ngô ngọt…

Hạn chế ăn những thực phẩm có chỉ số GI cao như khoai tây chiên, gạo trắng.

Chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ

– Ăn sáng đầy đủ: Đây là điều quan trọng để giúp bạn ổn định lượng đường huyết trong suốt buổi sáng. Ngũ cốc nguyên hạt, một quả trứng luộc và một hũ sữa chua là cách ăn sáng hợp lý cho bạn.

– Chia nhỏ bữa ăn: Thay vì chỉ ăn có 3 bữa chính, hãy ăn từ 5-6 bữa mỗi ngày, cách này giúp mẹ hạn chế lượng đường trong máu tăng cao. Và đây cũng là cách tạo thời gian cho insulin đủ thời gian chuyển hóa năng lượng.

– Không bỏ bữa: Cắt bớt khẩu phần ăn hằng ngày không giúp bạn ổn định lượng đường trong máu. Nên ăn vừa đủ, đều đặn mỗi bữa.

Bị tiểu đường khi mang thai nên ăn gì? Điều mấu chốt là kiểm soát ăn uống để khống chế lượng đường huyết trong máu, không cho tăng quá, có thể dẫn đến sẩy thai hôn mê. Quan trọng là cần thăm khám, theo dõi bởi bác sĩ thường xuyên để kịp thời xử trí.

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ cần thăm khám, theo dõi bởi bác sĩ thường xuyên để kịp thời xử trí.

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ cần thăm khám, theo dõi bởi bác sĩ thường xuyên để kịp thời xử trí.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài hotline 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn