Bệnh thường gặp trong kì kinh nguyệt

  29/01/2018  15:54

Bệnh thường gặp trong kì kinh nguyệt không phải chị em nào cũng biết. Đây là những căn bệnh chịu ảnh hưởng lớn từ chu kì kinh mà chị em cần biết và nắm rõ.

Rong kinh

Đây là một trong những bệnh thường gặp trong kì kinh nguyệt. Đây là hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện kéo dài hơn 1 tuần. Rong kinh thường gặp ở chị em bị rối loạn nội tiết, nhất là ở những bạn gái mới bước vào lứa tuổi dậy thì.

benh-thuong-gap-trong-ki-kinh-nguyet-1

Bệnh thường gặp trong kì kinh nguyệt không phải chị em nào cũng biết

Nếu bệnh kéo dài, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám.

Thống kinh

Đây cũng là căn bệnh mà chị em có xuất hiện triệu chứng đau quặn bụng dưới, cảm thấy nặng ở vùng tiểu khung, đau lưng, buồn nôn trong ngày kinh nguyệt. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do niêm mạc tử cung tiết ra nhiều prostaglandin, nhất là trong 48 giờ đầu tiên, do đó gây nên hiện tượng thống kinh.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ những hiện tượng này xảy ra do chị em mắc các bệnh lý khác. Do đó nếu những hiện tượng này kéo dài và ngày càng trở nên trầm trọng, chị em nên tới gặp bác sĩ để thăm khám, loại trừ các nguyên nhân bệnh lý khác.

Rối loạn tiêu hóa

 

benh-thuong-gap-trong-ki-kinh-nguyet-2

Bệnh thường gặp trong kì kinh nguyệt có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của chị em

Theo thống kê, tỉ lệ chị em bị rối loạn tiêu hóa, điển hình là tiêu chảy hoặc táo bón trước kì kinh nguyệt không phải là hiếm. Nguyên nhân là do tâm lý và cảm xúc trong giai đoạn này của chị em ảnh hưởng tới nhu cầu ăn uống, lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể. Do đó, trước và trong những ngày nguyệt san, chị em cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để ngăn ngừa căn bệnh thường gặp trong kì kinh nguyệt này.

Đau đầu

Trong ngày kinh nguyệt, chị em đã phải mất một lượng máu nhất định, điều này khiến estrogen đồng thời cũng bị sụt giảm. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau đầu, đau nửa đầu ở chị em. Hiện tượng này có thể xảy ra trước, trong thậm chí là sau kì kinh nguyệt.

Theo nghiên cứu, những chị em bị rối loạn kinh nguyệt thường dễ gặp phải hiện tượng này hơn, kèm theo đó là những triệu chứng khác như mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, dễ cáu giận…

Đau, căng tức ngực

 

benh-thuong-gap-trong-ki-kinh-nguyet-3

Khi có bất thường trong kì kinh nguyệt, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Đây là bệnh thường gặp trong kì kinh nguyệt mà hầu như chị em nào cũng gặp phải. Chị em thường cảm thấy một hoặc cả hai bên ngực bị căng tức, bầu ngực trở nên cứng hơn, đau khi chạm vào, kích thước cũng lớn hơn. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do khi có kinh nguyệt, nội tiết trong cơ thể chị em bị rối loạn, từ đó khiến proesteron tiết ra ít còn estrogen lại tiết ra nhiều.

Trên đây là một số bệnh thường gặp trong kì kinh nguyệt. Nếu triệu chứng của các bệnh này kéo dài và trở nên trầm trọng, chị em cần tới bệnh viện để tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn