Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

  30/01/2018  8:36

Bệnh sùi mào gà gây tổn thương về mặt tâm lý, tình cảm và sức khỏe. Một trong những băn khoăn mà nhiều người thắc mắc là bệnh sùi mào gà có gây ngứa không để nhận diện dấu hiệu của bệnh.

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không là băn khoăn của nhiều người để nhận diện dấu hiệu của bệnh.

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không là băn khoăn của nhiều người để nhận diện dấu hiệu của bệnh.

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV gây ra, có thể bắt gặp cả ở nam và nữ giới. Bệnh biểu hiện ra ngoài bằng các nốt mụn thịt u nhú riêng lẻ, xuất hiện tại vị trí xung quanh vùng sinh dục, tại vùng da tiếp xúc với virus gây bệnh. Thương tổn này thường có màu hồng, mềm nhỏ, bề mặt ẩm ướt, ấn vào có mủ chảy ra. Thời gian đầu, u nhú phát triển khá đơn lẻ nhưng theo thời gian, sẽ nhanh chóng tăng kích thước, có xu hướng liên kết nhau tạo thành các mảng kích thước lớn hình như mào gà.

Bệnh sùi mào gà không gây ngứa, trường hợp mới mắc bệnh, giai đoạn đầu bệnh thường không có dấu hiệu phổ biến. Một số trường hợp, bệnh sùi mào gà phát triển vào giai đoạn nặng, các nốt mụn sùi tăng kích thước, có thể bị vỡ, gây lở loét, chảy mủ, tiết dịch và lúc này sẽ gây kích ứng da, ngứa da. Một số trường hợp khi phát hiện sự xuất hiện của u sùi trên da thì người bệnh thường cào gãi khiến tróc vảy, gây hiện tượng ngứa da.

Theo thời gian, sẽ nhanh chóng tăng kích thước, có xu hướng liên kết nhau tạo thành các mảng kích thước lớn hình như mào gà, có thể gây ngứa.

Theo thời gian, sẽ nhanh chóng tăng kích thước, có xu hướng liên kết nhau tạo thành các mảng kích thước lớn hình như mào gà, có thể gây ngứa.

Như vậy, sùi mào gà không gây ngứa ở giai đoạn đầu, nhưng khi bệnh tiến triển nặng, khi các u sùi bị vỡ vẫn có khả năng xảy ra nguy cơ gây ngứa.

Khi bị ngứa việc cào gãi là không nên. Không những hành động này không thể làm giảm ngứa mà còn có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, chẳng hạn:

– Gây đau và khiến tình trạng ngứa nghiêm trọng hơn.

– Gãi làm lây lan virus sang các vùng bên cạnh.

–  Tăng nguy cơ bội nhiễm.

– Nguy cơ lây cho người khác trường hợp gãi xong và tiếp xúc với người khác bằng tay.

– Khó khăn trong điều trị bệnh, tăng nguy cơ tái phát.

Xử trí khi bị bệnh sùi mào gà

Ngay khi có dấu hiệu bệnh sùi mào gà, cần nhận diện và đến cơ sở y tế thăm khám, tìm đúng nguyên nhân và có cách xử trí thích hợp. Trong suốt quá trình điều trị, cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý điều trị bệnh khiến tình trạng thêm nghiêm trọng.

Khi có dấu hiệu bệnh, cần đến cơ sở y tế thăm khám, tìm đúng nguyên nhân và có cách xử trí thích hợp.

Khi có dấu hiệu bệnh, cần đến cơ sở y tế thăm khám, tìm đúng nguyên nhân và có cách xử trí thích hợp.

Trong sinh hoạt nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi cơ thể không còn virus HPV, vệ sinh sạch sẽ cơ thể, chú ý ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được những chia sẻ hữu ích, phát hiện kịp thời những biểu hiện của bệnh và thăm khám, xử trí thích hợp. Nếu cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc, tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn