Bệnh giang mai lây như thế nào?

  23/12/2015  8:37

Bệnh giang mai là bệnh xã hội đặc biệt nguy hiểm. Bệnh lây lan nhanh chóng và có mức độ ảnh hưởng lớn. Hiểu biết về cách thức lây nhiễm của bệnh giúp chúng ta chủ động trong việc phòng ngừa và bảo vệ bản thân. Vậy, bệnh giang mai lây như thế nào?

Giang mai là một trong những bệnh xã hội đặc biệt nguy hiểm. Bệnh có ở cả nam và nữ, không phân biệt tuổi tác. Giang mai do một loại vi khuẩn có tên là Treponema pallidum -xoắn khuẩn giang mai  gây ra.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh giang mai không những ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày, sức khỏe sinh sản, chất lượng đời sống tình dục của người bệnh mà còn tác động trực tiếp đến sự phát triển lành mạnh của toàn xã hội. Giang mai nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Bệnh giang mai lây như thế nào là quan tâm của rất nhiều người.

Bệnh giang mai lây như thế nào là quan tâm của rất nhiều người.

Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh nhanh,từ 3 -90 ngày. Sau  thời gian ủ bệnh, giang mai sẽ có những  triệu chứng như xuất hiện các vết săng giang mai, lở loét, các nốt sẩn, lâu dần sẽ bị bong vẩy. Các nốt viêm loét này có thể lan rộng ra theo thời gian. Triệu chứng này thường biểu hiện ở bộ phận sinh, có thể ở miệng, ở tay chân và mắt.

Bệnh giang mai lây như thế nào? Giang mai chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục. Theo thống kê có 90% bệnh nhân bị bệnh giang mai là do lây nhiễm qua đường tình dục.

Giang mai có cả ở nam và nữ.

Giang mai có cả ở nam và nữ.

Giang mai cũng có thể lây qua việc sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt với những người bị bệnh giang mai. Một số đồ dùng nếu sử dụng chung có nguy cơ lây nhiễm như quần áo, khăn tắm, giường ngủ, bàn chải đánh răng, bồn cầu…Tất cả những đồ dùng này có thể truyền vi rút giang từ cơ thể người bệnh sang cơ thể người bình thường.

Lây truyền qua đường máu, các vi khuẩn giang mai có thể tiềm ẩn trong mạch máu của người bệnh. Nhiều người bị giang mai nhưng bên ngoài chưa có biểu hiện rõ rết. Tình cờ bệnh nhân bị giang mai đi hiến máu thì người  nhận máu sẽ bị nhiễm vi khuẩn giang mai, hoặc dùng chung kim tiêm cũng có thể dẫn đến lây nhiễm giang mai.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh xã hội uy tín

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh xã hội uy tín

Phụ nữ mang bầu nếu bị bệnh giang mai có thể dẫn đến lây nhiễm sang thai nhi, em bé sinh ra chắc chắn sẽ bị bệnh giang mai.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh giang mai lây như thế nào, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

 

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn