Bệnh giang mai khi mang thai ảnh hưởng gì không?

  21/09/2017  15:12

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội, vốn là một nỗi ám ảnh ai cũng sợ mắc phải. Đặc biệt hơn, nếu bị bệnh giang mai khi mang thai lại càng làm cho người bệnh lo lắng. Bị giang mai khi mang thai không những ảnh hưởng đến mẹ mà còn có nguy cơ lây truyền cho thai nhi.

Bệnh giang mai khi mang thai khiến cho mẹ bầu lo lắng.

Bệnh giang mai khi mang thai khiến cho mẹ bầu lo lắng.

Bệnh giang mai khi mang thai có ảnh hưởng gì?

Bệnh giang mai khi mang thai biểu hiện với nhiều tổn thương tùy theo tình trạng bệnh, như da, niêm mạc, cơ xương, tim mạch, thần kinh. Nếu điều trị không đúng cách, sẽ có nguy cơ lây truyền cho em bé trong bụng. Bệnh giang mai khi mang thai có thể dẫn đến những hậu quả như:

– Sinh non từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 8 của thai kỳ.

– Sảy thai xảy ra từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 thai kỳ. Lúc này, có thể xoắn khuẩn giang mai đi vào nhau thai từ đó mà gây viêm động mạch, làm tắc động mạch, hoại tử nhau thai.

– Thai chết lưu khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào thai nhi, làm tổn thương cơ quan nội tạng. tỷ lệ thai chết lưu khi mẹ bị bệnh giang mai lên đến 8%.

– Trẻ có thể bị nhiễm bệnh khi vừa sinh ra, và có triệu chứng rõ khi trẻ từ 2 tuần đến 3 tháng với các biểu hiện như phát ban, ngoài da, sốt, mệt mỏi và khóc khàn giọng.

Trẻ có thể bị nhiễm bệnh khi vừa sinh ra, và biểu hiện triệu chứng rõ khi trẻ từ 2 tuần đến 3 tháng

Trẻ có thể bị nhiễm bệnh khi vừa sinh ra, và biểu hiện triệu chứng rõ khi trẻ từ 2 tuần đến 3 tháng

– Một số trẻ sơ sinh nhiễm bệnh ngay khi vừa sinh ra, và các triệu chứng sẽ biểu hiện rõ khi trẻ được từ 2 tuần đến 3 tháng. Khi thăm khám, bác sĩ thấy biểu hiện sưng gan, sưng lá lách, vàng da, thiếu máu, cùng các dấu hiệu khác. Việc chăm sóc trẻ bị nhiễm giang mai cần thật sự cẩn thận để tránh nhiễm trùng nặng.

– Một vài trường hợp trẻ không có dấu hiệu bên ngoài khi giang mai, tuy nhiên, đến khi trẻ lớn lên, tuổi thanh niên, các triệu chứng bệnh đã chuyển sang giai đoạn sau, ảnh hưởng đến xương khớp, răng lợi, mắt, tai, não…-

Phòng bệnh giang mai khi mang thai rất cần thiết

Vì những ảnh hưởng mà bệnh giang mai gây ra đối với mẹ và thai nhi rất nguy hiểm, phòng bệnh giang mai khi mang thai là rất quan trọng:

– Chung thủy một vợ một chồng, có cuộc sống tình dục hợp lý.

– Tích cực nâng cao sức đề kháng cho cơ thể ngủ nghỉ khoa học.

– Trước khi mang thai, nên khám sức khỏe, làm các xét nghiệm, tránh trường hợp mẹ đã nhiễm giang mai mà không biết.

Trước khi mang thai, nên khám sức khỏe, làm các xét nghiệm, tránh trường hợp mẹ đã nhiễm giang mai mà không biết.

Trước khi mang thai, nên khám sức khỏe, làm các xét nghiệm, tránh trường hợp mẹ nhiễm giang mai mà không biết.

Xử trí bệnh giang mai khi mang thai

Khi bị bệnh giang mai trong thai kỳ, mẹ bầu nên thường xuyên theo dõi, kiểm tra và tiến hành điều trị bệnh theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ở 3 tháng đầu thai kỳ, nếu được bác sĩ chẩn đoán là thai bị lây nhiễm thì có thể sẽ tư vấn nên đình chỉ thai nghén. Với phụ nữ mắc giang mai giai đoạn cuối thai kỳ, cần theo dõi xem thai nhi có bị lây nhiễm không.

Bệnh giang mai khi mang thai ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe của thai phụ mà còn tác động nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi, hãy có phương pháp phòng và điều trị đúng cách. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc địa chỉ 286 Thụy KHuê Tây Hồ HN, hoặc gọi điện thoại đến Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn