Bệnh gai sinh dục có tự hết không?

  03/10/2017  14:27

Chào bác sĩ. Gai sinh dục có tự hết không ạ? Cháu mới phát hiện mình bị gai sinh dục sau khi khám tổng quát. Cháu đang rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn. – Thu Quỳnh (25 tuổi – Đông Anh).

Chào bạn Thu Quỳnh. Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Gai sinh nhục là những u nhú nhỏ, màu hồng hoặc trắng mọc gồ lên trên bề mặt da ở bộ phận sinh dục của nam hoặc nữ. Gai sinh dục thường bị nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà tuy nhiên đây chỉ là sự phát triển quá mức của tế bào, không gây đau đớn và không lây truyền từ người này sang người khác.

benh-gai-sinh-duc-co-tu-het-khong-1

Gai sinh dục có tự hết không là điều mà nhiều người băn khoăn

Cụ thể, ở phần thượng bì bao gồm 4 lớp là lớp bào sừng, lớp hạt, lớp gai và lớp đáy. Thông thường, lớp gai có hình đa giác hoặc nhân tròn, ngoài ra còn có các tổ chức hạt làm nhiệm vụ bài tiết lipid, giúp da luôn giữ được một độ ẩm nhất định. Tuy nhiên, vì 1 lý do nào đó mà các gai này phát triển mạnh mẽ về kích thước, tạo thành gai sinh dục.

Gai sinh dục không được coi là một căn bệnh, vì vậy nó không gây ảnh hưởng tới sức khỏe hay tính mạng của người mắc. Tuy nhiên, do gai sinh dục mọc ở vùng kín, nên làm giảm tính thẩm mỹ ở vùng này. Những người gặp phải hiện tượng gai sinh dục thường có tâm lý e ngại, mất tự tin trong việc quan hệ tình dục.

benh-gai-sinh-duc-co-tu-het-khong-2

Gai sinh dục có thể xử trí bằng cách sử dụng thuốc hoặc đốt nóng, đốt lạnh…

Đặc biệt là ở nữ giới, do gai sinh dục rất ưa phát triển ở những nơi ẩm ướt nên khi mọc ở vùng kín, gai sinh dục sẽ phát triển rất nhanh và mạnh mẽ.

Bạn Thu Quỳnh thân mến, gai sinh dục thường không thể tự hết được nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay, tùy vào mức độ mắc phải mà các bác sĩ sẽ tư vấn để xử trí gai sinh dục bằng việc sử dụng thuốc hoặc bằng phương phương pháp đốt nóng, đốt lạnh…

Tuy nhiên, việc xử trí bằng thuốc sẽ kéo dài từ 6- 8 tháng. Điều này sẽ khiến người mắc phải hiện tượng này cảm thấy mệt mỏi và tốn thời gian, vì vậy, phương pháp đốt gai sinh dục được rất nhiều người lựa chọn.

benh-gai-sinh-duc-co-tu-het-khong-3

Khi có dấu hiệu bị gai sinh dục, người mắc có thể tới bệnh viện thăm khám để được tư vấn cách xử trí phù hợp

Do bạn không nói rõ mức độ bị gai sinh dục của bạn nên rất khó để đưa ra lời tư vấn cụ thể. Cách tốt nhất là bạn nên tới các bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và có hướng xử trí kịp thời. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn.

Nếu có bất cứ thắc nào liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn