Bé bị khoét mắt vì mẹ nhỏ sữa vào mắt con

  05/06/2018  16:34

Có những kinh nghiệm truyền tai nhau của các mẹ đã dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng trong việc chăm con. Thông tin bệnh nhân L.V.K (7 tháng tuổi) đang ở bệnh viện mắt Trung ương bị khoét mắt vì mẹ nhỏ sữa vào mắt bé để chữa đỏ mắt trước đó, là lời cảnh tỉnh cho mẹ: Có dấu hiệu bất thường cần đưa con đến viện khám ngay chứ không nên áp dụng cách không có cơ sở khoa học.

Bé bị khoét mắt vì một sai lầm của mẹ.

Bé bị khoét mắt vì một sai lầm của mẹ.

Nhập viện trong tình trạng hoại tử hoàn toàn

Bệnh nhi L.V.K nhập viện trong ngày 31.5 trong tình trạng mắt đã bị hoại tử hoàn toàn. Trước đó, khi thấy con bị đỏ mắt, mẹ bé đã nghe theo mách bảo của một số người quen, vắt sữa mình nhỏ vào mắt con nhiều lần một ngày. Sau 1 tuần, thấy mắt của bé sưng lên, gia đình bé đưa bé đến bệnh viện huyện khám. Ngay lúc ấy, bệnh viện huyện đã ngay lập tức chuyển bé lên bệnh viện Mắt Trung ương.

Tại Bệnh viện Mắt Trung ương, kết quả thăm khám xét nghiệm cho thấy, tình trạng của bé L.V.K không thể điều trị nội khoa, cũng không thể ghép giác mạc.  Cách duy nhất cho bé K là khoét bỏ mắt và lắp mắt giả cho bé. Hiện tại, bé K đang chờ mổ, tiếp tục được điều trị trong 2-3 ngày tới nếu không có gì bất thường.

Nhập viện trong tình trạng hoại tử hoàn toàn

Nhập viện trong tình trạng hoại tử hoàn toàn.

Chữa đau mắt bằng nhỏ sữa mẹ: Sai lầm tuyệt đối không được mắc phải

Các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết việc chữa đau mắt bằng sữa mẹ là theo phong tục truyền thống ở một số nơi. Nhiều người làm theo mà không hề biết tác hại của việc làm này. Mỗi năm bệnh viện Mắt Trung ương tiếp đến khoảng 4 – 5 bệnh nhi bị tổn thương mắt do mẹ nhỏ sữa vào mắt bé. Hành động này của mẹ vô tình làm cho vi khuẩn có trong sữa mẹ đi vào mắt bé, cộng với bé có vấn đề sức khỏe yếu, hệ miễn dịch yếu sẽ làm tình trạng viêm nhiễm nặng lên, gây ra những nguy hiểm cho bé.

Hãy vệ sinh mắt cho con sạch sẽ đúng cách, tránh những phương pháp thiếu cơ sở khoa học.

Hãy vệ sinh mắt cho con sạch sẽ đúng cách, tránh những phương pháp thiếu cơ sở khoa học.

Đỏ mắt ở trẻ là một biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, vì thế, mẹ cần vệ sinh mắt cho con đúng cách. Trước khi vệ sinh mắt của con mẹ cần rửa tay sạch sẽ, dùng nước muối sinh lý nhỏ vào mắt bé 2-3 lần mỗi ngày. Nếu tình trạng không thuyên giảm sau 2 ngày nên đến cơ sở y tế thăm khám, tìm đúng nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp. Tránh việc tự ý dùng thuốc nhỏ mắt không đúng loại, không đúng liều lượng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Theo http://suckhoedoisong.vn

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn