Bài thuốc Đông y chữa tắc tia sữa

  27/09/2017  10:47

Tắc sữa là hiện tượng mà các chị em gặp trong thời kỳ cho cho con bú. Có một số bài thuốc Đông y chữa tắc tia sữa được nhiều chị em áp dụng để xử trí tình trạng khó chịu này. Bài thuốc Đông y sau đây sẽ giúp các chị em điều trị được căn bệnh tắc tia sữa khó chịu này.

Tắc sữa là hiện tượng mà các chị em gặp trong thời kỳ cho cho con bú.

Tắc sữa là hiện tượng mà các chị em gặp trong thời kỳ cho cho con bú.

Đau tắc tia sữa – thường gặp ở sản phụ

Đau vú tắc tia sữa là biểu hiện thường gặp ở sản phụ. Đầu tiên, sản phụ sẽ thấy bầu vú căng to hơn so với bình thường, càng ngày càng to, có u cục bên trong, đau nhức, nóng, có thể bị sốt cao, tia sữa bị tắc,trẻ bú hay vắt sữa thì không ra sữa.

Tắc tia sữa nếu không được điều trị gây đau đớn, làm người mẹ không ăn uống được, không ngủ ngon, thiếu sữa cho em bé, và sẽ dẫn đến viêm tuyến vú, áp-xe vú rất nguy hiểm.

Bài thuốc Đông Y chữa tắc tia sữa

Bài thuốc Đông Y chữa tắc tia sữa được nhiều chị em áp dụng

Bài thuốc Đông Y chữa tắc tia sữa được nhiều chị em áp dụng

Thuốc uống chữa tắc tia sữa

Bài 1: Dùng 20g bồ công anh, 20g lá đinh lăng, 10g ngân hoa, 12g liên kiều, 12g huyền sâm, 12g bạch linh 10g mộc thông, 12g trần bì, 12g hương phụ, 2g xuyên sơn giáp. Sắc 1 thang uống ngày 3 lần. Đây là bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, nhuyễn kiên, chống viêm, thông kinh lạc rất hiệu quả.

Bài 2: Dùng 16g thạch xương bồ, 12g kinh giới, 12g lá đắng, 16g đinh lăng, 16g hy thiêm, 2g xuyên sơn giáp, 16g bạch truật, 12g bạch linh, 12g hương phụ 12g, 16g hoài sơn, 12g nga truật, 10g nhân trần 10g, 16g mạch môn, 16g cát căn, 10g trần bì, 12g cam thảo. Sắc 1 thang, uống chia làm 3 lần. Bài thuốc Đông y này sẽ trừ phong thông nhũ, giảm đau, tán kết.

Bài 3: Bạch thược 16g, đương quy 12g, bạch truật 16g, hương phụ 12g, thục địa 12g, đan bì 10g, hồng hoa 10g, tô mộc 16g, nga truật 16g, chi tử 12g, đan sâm 16g, đinh lăng 16g, bồ công anh 16g, kê huyết đằng 16g, thông thảo 5g, cam thảo 12g, nam tục đoạn 16g, đại táo 7 quả, trần bì 10g. Sắc 1 thang, uống chia làm 3 lần. Bài thuốc này có công dụng tiêu viêm, thanh nhiệt, thông nhũ, tán kết.

Thuốc đắp chữa tắc tia sữa

Bài 1: Lá diếp cá, lá đinh lăng cho hai thứ vào cối giã nhỏ, đắp tại chỗ bị tắc tia sữa rồi băng lại.

Bài 2: Lá tía tô, ngọn rau dừa nước giã nhỏ, đắp tại chỗ và băng lại.

Bài 3: Lá bồ công anh, lá gấc giã nhỏ, trộn một chút rượu, đắp tại chỗ và băng lại.

các bài thuốc đắp này sẽ làm cho nhiệt độ tại chỗ tắc sưng  giảm xuống, làm hết cương tụ, lưu thông huyết mạch, giảm đau nhức, thông tắc sữa.

Tắc tia sữa là căn bệnh cấp tính, cần phải được xử trí kịp thời, tích cực. Nếu các bài thuốc Đông y không mang lại hiệu quả tích cực, hoặc tình trạng sưng tắc ngực nặng, tốt nhất nên đi khám tại các cơ sở y tế để tìm nguyên nhân và có cách xử trí thích hợp.

Nếu các bài thuốc Đông y không mang lại hiệu quả tích cực, hoặc tình trạng sưng tắc ngực nặng, tốt nhất nên đi khám tại các cơ sở y tế để tìm nguyên nhân và có cách xử trí

Nếu các bài thuốc Đông y không mang lại hiệu quả tích cực, hoặc tình trạng sưng tắc ngực nặng, tốt nhất nên đi khám tại các cơ sở y tế để tìm nguyên nhân và có cách xử trí

Các sản phụ cũng rất cần chú ý trong sinh hoạt hàng ngày, vệ sinh vú sạch sẽ trước và sau khi cho con bú. Chú ý nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý, tinh thần luôn thoải mái, lạc quan để dồi dào lượng sữa cho bé yêu.

Bài thuốc đông y chữa tắc tia sữa mà chúng tôi giới thiệu hi vọng rằng đã cung cấp cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí trực tiếp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn