Bà bầu nên kiêng ăn những loại rau gì?

  11/12/2017  8:41

Rau xanh tuy tốt cho quá trình mang thai, tuy nhiên có những loại rau mẹ bầu không nên ăn vì chúng ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé. Bà bầu nên kiêng ăn những loại rau gì? Hãy tìm hiểu thông tin mà chúng tôi cung cấp sau.

Có những loại rau mẹ bầu không nên ăn vì chúng ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé.

Có những loại rau mẹ bầu không nên ăn vì chúng ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé.

Rau ngót

Rau ngót quen thuộc trong mỗi bữa cơm, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn nhiều đặc biệt là giai đoạn đầu thai kỳ vì trong loại rau này có chứa hoạt chất papaverin, có thể gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, dẫn đến sảy thai. Đặc biệt, những bà mẹ có tiền sử sảy thai, sinh non nên hạn chế ăn rau ngót.

Ngải cứu

Tuy ngải cứu tốt cho sức khỏe nhưng ăn nhiều loại rau này rất dễ gây sảy thai. Một số nghiên cứu cho biết nếu ăn quá nhiều ngải cứu trong thời gian 3 tháng đầu thai kỳ, có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Tuy ngải cứu tốt cho sức khỏe nhưng ăn nhiều loại rau này rất dễ gây sảy thai.

Tuy ngải cứu tốt cho sức khỏe nhưng ăn nhiều loại rau này rất dễ gây sảy thai.

Rau chùm ngây

Rau chùm ngây như “thần dược” có giá trị dinh dưỡng rất cao với hơn 90 dưỡng chất, chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất chống viêm nhiễm, chất kháng sinh…, rất tốt cho sức khỏe nhưng loại rau này là 1 đáp án cho câu hỏi “Bà bầu bên kiêng ăn những loại rau gì?”. Nguyên nhân vì rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol – một hormone có cấu trúc giống estrogen tác dụng ngừa thai, có thể làm co cơ trơn tử cung và dẫn đến sảy thai. Để đảm bảo an toàn bà bầu không nên ăn loại rau này, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Rau sam

Rau sam là một loại rau bà bầu không nên ăn. Chúng có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất, đặc biệt lượng axit béo omega-3 dồi dào nhưng nếu bà bầu ăn nhiều rau này thì có thể gây kích thích mạnh và gia tăng tần suất co bóp ở tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai.

Rau sam có thể gây kích thích mạnh và gia tăng tần suất co bóp ở tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai.

Rau sam có thể gây kích thích mạnh và gia tăng tần suất co bóp ở tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai.

Rau răm

Ăn quá nhiều rau răm dẫn đến tình trạng thiếu máu, trong khi phụ nữ mang thai lại là đối tượng dễ bị thiếu máu. Hạn chế ăn loại rau này, đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Ngoài ra, ăn nhiều loại rau này còn có thể khiến tử cung bị co thắt, dễ dẫn đến sảy thai.

Rau xanh là thực phẩm giàu vitamin, dưỡng chất đặc biệt tốt cho bà bầu nhưng không phải loại rau nào cũng thích hợp với mẹ bầu. Hãy chú ý để bổ sung dưỡng chất đúng cách trong thai kỳ, các mẹ bầu nhé!

Hi vọng rằng qua thông tin về bà bầu nên kiêng ăn những loại rau gì đã giúp các mẹ có thêm kiến thức để có 1 thai kỳ an toàn, khỏe mạnh. Nếu cần tư vấn thêm về các vấn đề sức khỏe, vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn