Ăn gì để phòng ngừa bệnh phụ khoa?

  16/02/2018  8:28

Bệnh phụ khoa là cách nói chung về các viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nữ, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em. Ngoài giữ vệ sinh vùng kín đúng cách, việc chọn lựa thực phẩm thích hợp cũng có tác dụng vô cùng quan trọng để phòng ngừa các  bệnh phụ khoa. Ăn gì để phòng ngừa bệnh phụ khoa? Hãy tìm hiểu thông tin sau.

việc chọn lựa thực phẩm thích hợp cũng có tác dụng vô cùng quan trọng để phòng ngừa các  bệnh phụ khoa.

Việc chọn lựa thực phẩm thích hợp cũng có tác dụng vô cùng quan trọng để phòng ngừa các  bệnh phụ khoa.

Bệnh phụ khoa nếu không chữa trị, hủy hoại cơ quan sinh sản, ảnh hưởng đến việc có con, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng chị em. Phòng bệnh phụ khoa là điều quan trọng mà chị em cần thực hiện. Dưới đây là một số thực phẩm các tác dụng phòng bệnh phụ khoa mà chị em nên bổ sung vào chế độ ăn của mình.

Chuối

Chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, kali giúp ổn định tâm trạng, giảm các cơn đau bụng và khó chịu trong kỳ kinh. Từ đó mà cũng giúp bạn nữ ổn định hệ thống sinh sản, tránh các bệnh phụ khoa liên quan đến kinh nguyệt như viêm âm đạo, lạc nội mạc tử cung…

Thịt bò

Khi chị em bị thiếu máu kéo dài có thể làm suy giảm chức năng buồng trứng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thịt bò và các thực phẩm chứa nhiều sắt nói chung sẽ có tác dụng bổ sung, cải thiện tình trạng thiếu máu. Bạn nữ cần bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất sắt trong bữa cơm của mình.

Củ quả có vỏ màu đỏ

Các loại củ quả có vỏ màu đỏ có tác dụng kiềm chế sự tăng trưởng của các khối u, ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Ngoài ra chúng cũng rất có hiệu quả trong việc làm giảm các phản ứng để tạo estrogen trong cơ thể, tăng cường khả năng sinh sản. Các loại củ quả có màu đỏ như táo, ớt… bạn nữ nên thường xuyên bổ sung.

Củ quả màu đỏ làm giảm các phản ứng để tạo estrogen trong cơ thể, tăng cường khả năng sinh sản.

Củ quả màu đỏ làm giảm các phản ứng để tạo estrogen trong cơ thể, tăng cường khả năng sinh sản.

Tỏi

Ăn gì để phòng ngừa bệnh phụ khoa? Đây chính là một câu trả lời. Tỏi có chứa hợp chất allicin có tác dụng kháng viêm, ngăn sự sinh sản của nấm candida, chính vì vậy mà ăn tỏi hàng ngày, bạn nữ sẽ yên tâm hơn vì tỏi ức chế sự tăng trưởng của nấm giảm thiểu nguy cơ bị viêm âm đạo.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Cơ thể bị thiếu estrogen có thể sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Duy trì đủ lượng estrogen cần thiết cho cơ thể giúp các cơ quan sinh sản hoạt động và thực hiện tốt chức năng, giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành bổ sung estrogen cho cơ thể.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành bổ sung estrogen cho cơ thể.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành bổ sung estrogen cho cơ thể.

Thực phẩm chứa nhiều axit folic

Thực phẩm chứa nhiều axit folic như rau chân vịt, cá, gan động vật, nấm và các loại hoa quả… bạn cần bổ sung tích cực. Với bạn nữ, nếu cơ thể thiếu axit folic có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.

Ăn gì để phòng ngừa bệnh phụ khoa? Với những chia sẻ trên của chúng tôi hi vọng rằng bạn nữ đã có được những thông tin hữu ích. Vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 nếu có băn khoăn cần giải đáp trực tiếp về các vấn đề sức khỏe.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn