Âm đạo bị giãn rộng là vì sao?

  05/12/2017  16:43

Âm đạo bị giãn rộng là hiện tượng không ít chị em gặp phải. Điều này khiến chị em mất tự tin, giảm ham muốn trong chuyện ấy. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu?

Do bẩm sinh

Hầu hết mọi phụ nữ đều có cấu tạo âm đạo khá giống nhau. Tuy nhiên, một số chị em có cơ âm đạo bẩm sinh đã mềm và lỏng lẻo hơn so với những phụ nữ khác.

am-dao-bi-gian-rong-la-vi-sao-1

Âm đạo bị giãn rộng là hiện tượng nhiều chị em gặp phải

Trong trường hợp này, những chị em có âm đạo bị giãn rộng bẩm sinh thường sẽ cảm thấy thuận lợi hơn so với những người phụ nữ khác trong quá trình chuyển dạ và sinh nở.

Sinh nở nhiều lần

Hầu hết phụ nữ sau sinh đều cảm thấy âm đạo bị giãn rộng, không còn được như trước. Thông thường, âm đạo của người phụ nữ bình thường, chưa trải qua sinh nở, chỉ giãn rộng từ 2 – 3 cm.

Nhưng sau khi sinh, âm đạo có thể giãn rộng đến 10cm. Sau khi sinh, âm đạo có thể thu nhỏ lại, nhưng chắc chắn không thể trở về trạng thái và kích thước như ban đầu.

am-dao-bi-gian-rong-la-vi-sao-2

Âm đạo bị giãn rộng có thể khiến chị em mất tự tin, giảm hứng thú trong chuyện chăn gối

Việc này khiến chị em bị giảm hứng thú khi quan hệ, lâu dần bị mất tự tin, chán nản trong quan hệ vợ chồng.

Lão hóa âm đạo

Âm đạo cũng như tất cả các bộ phận khác trên cơ thể theo thời gian sẽ dần lão hóa. Bên cạnh đó, phụ nữ khi đã lớn tuổi, trải qua nhiều lần quan hệ tình dục, sinh nở nên vùng kín cũng sẽ bị rộng hơn, nhăn nheo và mất dần tính đàn hồi.

Khi đã bị lão hóa, âm đạo bị giãn rộng, môi lớn và môi bé trở nên phì đại và nhăn nheo, sắc tố da vùng kín trở nên tối màu, đen sậm.

Nạo phá thai không đúng cách

Trong thời gian mang thai, cơ âm đạo và hố chậu của người phụ nữ đã phải giãn rộng hơn so với bình thường để phù hợp với việc mang thai và sinh nở. Khi chị em tiến hành nạo phá thai, hoặc uống thuốc phá thai, âm đạo bị giãn rộng để phục vụ cho quá trình đẩy thai ra ngoài nên sự đàn hồi của âm đạo cũng bị suy giảm.

am-dao-bi-gian-rong-la-vi-sao-3

Âm đạo bị giãn rộng cũng có thể khiến chị em dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hơn

Đặc biệt, trong quá trình nạo phá thai, nếu bị sót thai trong âm đạo thì rất có thể sẽ hình thành những nếp uốn, từ đó làm căng thành âm đạo, lâu dần khiến âm đạo bị giãn rộng.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng âm đạo bị giãn rộng. Hiện tượng này cũng có thể khiến chị em dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hơn. Vì vậy, chị em cần thăm khám phụ khoa định kì để phát hiện sớm nhất những bất thường nếu có.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn