9 nguyên nhân làm suy giảm khả năng sinh sản nam giới

  04/01/2018  8:43

Vô sinh hiếm muộn ở nam giới ngày càng tăng. Nguyên nhân nào làm suy giảm khả năng sinh sản nam giới? 9 “kẻ thù” sau đây, phái nam cần biết đến để phòng tránh.

Nguyên nhân nào làm suy giảm khả năng sinh sản nam giới?

Nguyên nhân nào làm suy giảm khả năng sinh sản nam giới?

Bệnh lây đường tình dục

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, chlamydia là nguyên nhân hàng đầu có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Khi không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, chúng có thể gây viêm nhiễm, tắc nghẽn ống dẫn tinh.Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và khám ngay khi có dấu hiệu bất thường là rất cần thiết.

Nhiệt độ cao

Thường xuyên tắm bồn nước nóng, tắm hơi, sống và làm việc trong môi trường nhiệt độ cao… sẽ làm giảm số lượng tinh trùng.

Ăn chay

Ăn chay tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, theo nghiên cứu thì những người đàn ông không ăn thịt, nguy cơ sẽ bị giảm số lượng tinh trùng

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Các chất hóa học trong thuốc lá xâm nhập vào nơi lưu trữ chất béo trong cơ thể, từ đó mà gây rối loạn nội tiết tố và khiến cho tinh hoàn sản xuất ra những tinh trùng dị dạng.

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Dùng thuốc chống trầm cảm

Những người thường xuyên sử dụng thuốc chống trầm cảm nguy cơ cao tạo ra đời con có khả năng dị tật.

Béo phì

Khi chỉ số BMI của một người đàn ông cao hơn 35, nguy cơ suy giảm khả năng sinh sản và giảm số lượng tinh trùng là rất có thể xảy ra. Hãy thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện hàng ngày để giảm tình trạng này.

Sử dụng máy tính xách tay không đúng cách

Đặt máy tính xách tay lên đùi làm việc, nếu thói quen này duy trì lâu dài, khả năng vô sinh rất dễ xảy ra. Lượng nhiệt tỏa ra từ máy tính gây hại đến khả năng sinh sản ở nam giới. Nếu bạn không thể bỏ thói quen này, tốt nhất, bạn nên có một lớp đệm để cản nhiệt trực tiếp tỏa ra từ máy tính.

Uống rượu bia

Theo nhiều nghiên cứu, uống nhiều rượu bia có thể khiến cho nam giới giảm số lượng tinh trùng, làm tổn thương tới sự chế tiết testosterol, do rượu làm tăng phân hủy hormone này và biến đổi thành estrogen, gây suy giảm ham muốn sau này, cũng như làm giảm khả năng vận động của tinh trùng, số lượng tinh trùng.

Uống nhiều rượu bia có thể khiến cho nam giới giảm số lượng tinh trùng, làm tổn thương tới sự chế tiết testosterol

Uống nhiều rượu bia có thể khiến cho nam giới giảm số lượng tinh trùng, làm tổn thương tới sự chế tiết testosterol.

Ô nhiễm môi trường

Hiện nay môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng, nếu như bạn nam sống trong môi trường bị ô nhiễm thuốc trừ sâu hay ô nhiễm chì sẽ làm tăng nguy cơ vô sinh.

9 nguyên nhân làm suy giảm khả năng sinh sản nam giới mà chúng tôi cung cấp trên hi vọng đã giúp bạn nam có được thông tin hữu ích cho bản thân. Vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc nếu bạn có bất cứ vấn đề gì băn khoăn theo số Tổng đài 1900 55 88 96.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn