4 thời điểm không nên quan hệ tình dục

  28/02/2018  8:38

Tình dục cần thiết trong cuộc sống, duy trì nòi giống và gắn kết tình cảm của các cặp đôi. Tuy nhiên, hãy nhớ có 4 thời điểm không nên quan hệ tình dục để không gây hại cho sức khỏe.

Tình dục cần thiết trong cuộc sống, duy trì nòi giống và gắn kết tình cảm của các cặp đôi, tuy nhiên có những thời điểm thực sự không nên "yêu".

Tình dục cần thiết trong cuộc sống, duy trì nòi giống và gắn kết tình cảm của các cặp đôi, tuy nhiên có những thời điểm thực sự không nên “yêu”.

Bị đau khi quan hệ

Mỗi cuộc “yêu” là sự gắn kết tình cảm và trải nghiệm tuyệt vời cho các cặp đôi, và vì thế khi âm đạo bị khô, những cơn đau không nên xuất hiện trong chuyện chăn gối.

Đau khi giao hợp với nữ có thể cơn đau xuất phát ở âm đạo, cổ tử cung, tử cung, bàng quang. Với nam, cơn đau thường là ở dương vật, tuyến tiền liệt, túi tinh… Ngoài ra, cơn đau cũng có thể do các yếu tố thể chất, tâm lý, tình trạng khô của thời kỳ mãn kinh, co thắt âm đạo…

Nếu đời sống tình dục bắt đầu có cảm giác đau, người nữ chỉ thực hiện giống như đang thực hiện một nghĩa vụ hơn là sự hân hoan, tốt nhất hãy dừng lại đi khám tìm nguyên nhân cơn đau và có cách xử trí kịp thời, chờ đến khi cả hai thực sự có khả năng và sẵn sàng.

Âm đạo ngứa, nóng sưng

Nếu bạn thấy âm đạo đang bị ngứa, sưng, nóng ran tốt nhất bạn nên kiêng cữ yêu cho đến khi tình trạng khỏi hẳn. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân gây ra là do bạn bị nhiễm trùng nấm men.

Nếu bạn thấy âm đạo đang bị ngứa, sưng, nóng ran tốt nhất bạn nên kiêng cữ yêu cho đến khi tình trạng khỏi hẳn.

Nếu bạn thấy âm đạo đang bị ngứa, sưng, nóng ran tốt nhất bạn nên kiêng cữ yêu cho đến khi tình trạng khỏi hẳn.

Khi đang mắc một số bệnh

Khi đang bị bệnh, chức năng sinh lý các cơ quan không còn hoạt động bình thường, nhất là người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, huyết áp không ổn định… Việc quan hệ sẽ kích thích hệ thống thần kinh trung ương, làm huyết áp tăng cao,, dễ gây nhồi máu cơ tim hoặc xuất huyết não.

Những người bị bệnh lây nhiễm đường tình dục nên tránh quan hệ. Việc quan hệ không chỉ làm suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng đến việc điều trị, mà còn khiến bệnh có nguy cơ lây sang bạn tình.

Những người suy tim, sung huyết, bị hẹp van 2 lá, khó thở… chưa được điều trị cũng không nên quan hệ tình dục vì có thể làm ảnh hưởng đến chức năng của tim, dễ gây đột tử.

Khi đang bị bệnh, chức năng sinh lý các cơ quan không còn hoạt động bình thường, tốt nhất nên kiêng "yêu" trong thời điểm này.

Khi đang bị bệnh, chức năng sinh lý các cơ quan không còn hoạt động bình thường, tốt nhất nên kiêng “yêu” trong thời điểm này.

Khi đang say rượu bia

Một chút rượu bia có thể sẽ tạo hưng phấn khi “yêu”. Tuy nhiên, nếu lạm dụng rượu bia quá nhiều những chất có cồn này sẽ phản tác dụng. Có thể gây kích thích hệ thống tim mạch, làm co thắt mạch máu, tăng lượng máu lưu thông, gây tăng huyết áp, gây các bệnh tim mạch và mạch máu não. Rượu bia còn làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh, suy giảm chức năng sinh sản nếu thường xuyên sử dụng.

Hãy ghi nhớ 4 thời điểm không nên quan hệ tình dục để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Nếu cần tư vấn trực tiếp những vấn đề liên quan, hãy vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được giải đáp miễn phí.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn