3 điều mẹ cần nhớ khi cho con bú

  15/04/2016  16:13

Sau khi sinh em bé và cho con bú, không ít chị em bị “biến dạng” bộ ngực của mình. Điều này đã khiến chị em cảm thấy rất tự ti mỗi khi đối diện với ông xã hoặc diện các bộ đồ cắt cúp khoe vòng 1.

Để tránh xảy ra tình trạng trên, chị em hãy ghi nhớ 3 điều sau mỗi khi cho bé bú.

Không nên cho bé bú nằm nhiều

fđ

Không nên cho bé bú nằm nhiều sẽ gây chảy xệ ngực

Rất nhiều mẹ vì lười ngồi dậy cho bé bú và không muốn ảnh hưởng tới giấc ngủ của mình cho nên đã cho bé bú nằm ngay tại giường. Việc này dần dần sẽ khiến bầu ngực của chị em bị chảy xệ.

Bởi thông thường, khi chị em chúng ta nằm nghiêng về một bên, bầu ngực cũng sẽ nghiêng, kết hợp với động tác mút và kéo của bé khi bú sẽ dẫn tới bầu ngực nhanh chóng bị chảy xệ và da nhăn nheo hơn.

Chính vì thế, nếu chị em không muốn ngực của mình “chảy xuống tận rốn” thì nên hạn chế tư thế cho con bú này.

Phải cho bé bú đều hai bên

3-dieu-me-can-nho-khi-cho-con-bu4

Mẹ hãy cho bé bú đều hai bên để tránh lệch ngực

Điều này tưởng dễ nhưng lại khó vô cùng với nhiều mẹ. Rất nhiều chị em chỉ thuận một bên tay (trái hoặc phải) nên chỉ cho con bú được một bên, dẫn tới hai bên ngực bị lệch kích thước.

Chị Nguyệt Nga (Thanh Xuân, Hà Nội ) chia sẻ rằng: Sau khi sinh em bé đầu, mình chỉ thuận tay phải nên cũng chỉ cho con bú bên phải nhưng được 2 tháng thì giật mình khi soi gương thấy bầu ti bị lệch bên 5 bên 10. Sau đó, mình phải điều chỉnh lại ngay. Giờ cũng đỡ hơn rồi.

Sở dĩ bầu ngực 2 bên bị lệch như vậy là do bên không được bú sẽ rút dần sữa và teo nhỏ lại nếu không được kích thích. Còn bên còn lại thì sữa lại đổ về rất nhiều, khiến bầu ngực bên to bên nhỏ.

Không nên cho bé bú sữa thừa từ cữ trước

Hiện nay, nhiều mẹ khi sữa căng tràn bé bú không hết ở một bên đã tiếc sữa và để sữa lại cho bé bú tiếp cữ sau. Điều này là không nên. Theo các chuyên gia, khi bé bú không hết sữa ở một bên ngực trong 1 cữ sữa, mẹ nên vắt bỏ sữa thừa đi để nguồn sữa mới tiếp tục về.

3-dieu-me-can-nho-khi-cho-con-bu3

Không nên cho bé bú sữa thừa từ cữ bú trước

Nếu, mẹ giữ lại sữa này có thể bị lắng, chua không đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Ngoài ra, sữa từ cữ trước có thể khiến bé bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa khi sức đề kháng của bé kém.

Trên đây là những thông tin về 3 điều mẹ nên biết khi cho con bú để vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bé vừa tránh được những tác động xấu tới ngoại hình của chị em cũng như sức khỏe của bé yêu.

Để biết thêm thông tin, các mẹ vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn