3 căn bệnh bạn dễ mắc nếu quan hệ tình dục bằng miệng

  08/04/2016  10:50

Quan hệ bằng miệng là một sở thích của rất nhiều cặp đôi, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay. Biện pháp này có thể giúp ngừa mang thai ngoài ý muốn nhưng lại có nguy cơ gây ra những hệ lụy không tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là 3 căn bệnh bạn dễ mắc nếu quan hệ bằng miệng với bạn tình.

Bệnh nấm lưỡi

3-can-benh-ban-de-mac-neu-quan-he-tinh-duc-bang-mieng1

Quan hệ bằng miệng có thể gây nấm lưỡi

Nấm lưỡi là một trong những căn bệnh thường xảy ra khi vùng miệng của người bệnh không được giữ gìn sạch sẽ hoặc khi miệng tiếp xúc trực tiếp với các loại vi khuẩn, nấm.

Xem thêm: Bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Trong đó, quan hệ tình dục bằng miệng là một trong những nguyên nhân hàng đầu. Việc quan hệ tình dục bằng miệng có thể giúp các cặp đôi thay đổi cảm xúc của mình trong “chuyện ấy” và tránh được chuyện mang thai ngoài ý muốn. Nhưng điều này lại dễ dẫn tới bệnh nấm lưỡi nếu bộ phận sinh dục của bạn tình không được vệ sinh sạch sẽ hoặc có chứa các loại vi khuẩn, nấm.

Bệnh giang mai

3-can-benh-ban-de-mac-neu-quan-he-tinh-duc-bang-mieng2

Giang mai là căn bệnh dễ lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục bằng miệng

Giang mai là căn bệnh truyền nhiễm và lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục (dù quan hệ tình dục dưới bất kỳ hình thức nào). Vì thế, nếu các bạn quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình mắc bệnh giang mai sẽ dễ dàng bị lây nhiễm.

Vi khuẩn giang mai sau khi thâm nhập vào cơ thể người bệnh, chúng sẽ nhanh chóng di chuyển tới khắp các bộ phận trong cơ thể. Tại các vị trí như cơ quan sinh dục, vết thương hở, niêm mạc của người bệnh đều là vị trí phơi nhiễm của vi khuẩn và dễ dàng lây nhiễm. Do đó, trong quá trình quan hệ, miệng của bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh nên rất dễ lây lan.

Bệnh sùi mào gà

Cũng giống như bệnh giang mai, sùi mào gà là căn bệnh truyền nhiễm và lây lan qua đường quan hệ tình dục (quan hệ tình dục dưới bất cứ hình thức nào). Vì thế, khi bạn quan hệ tình dục với bạn tình mắc sùi mào gà, bạn sẽ có nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

3-can-benh-ban-de-mac-neu-quan-he-tinh-duc-bang-mieng3

Quan hệ tình dục bằng miệng cũng có thể lây nhiễm sùi mào gà

Trên đây là 3 căn bệnh bạn dễ mắc nếu quan hệ tình dục bằng miệng. Những căn bệnh này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống của bạn. Vì thế, bạn nên chú ý bảo vệ mình bằng cách hạn chế bạn tình và hạn chế quan hệ tình dục bằng đường miệng. Nếu vì lý do tránh thai, bạn có thể sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 0904.97.0909 hoặc 1900 558 896.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn