3 biểu hiện lạ của kinh nguyệt cảnh báo vô sinh

  21/03/2016  17:38

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới, mỗi nguyên nhân sẽ có những triệu chứng khác nhau. Trong đó, kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân rõ nét nhất minh chứng cho khả năng sinh sản ở phụ nữ. Những biểu hiện lạ của kinh nguyệt dưới đây cảnh báo vô sinh mà bạn không thể không chú ý.

Kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân rõ nét nhất minh chứng cho khả năng sinh sản ở phụ nữ

Kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân rõ nét nhất minh chứng cho khả năng sinh sản ở phụ nữ

Kinh nguyệt không đều

Ngày nay rất nhiều chị em không biết rằng rối loạn kinh nguyệt trong đó có chu kỳ kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến khả năng có con, thậm chí còn có tư tưởng chủ quan về chu kỳ kinh nguyệt.

Trên thực tế, đó là biểu hiện của bệnh lý kinh nguyệt thất thường mà càng để lâu, không điều trị kịp thời càng khó có con. Theo số liệu nghiên cứu điều tra tại Việt Nam, phụ nữ có vòng kinh không đều có tỷ lệ vô sinh cao gấp 1,2-1,3 lần phụ nữ có vòng kinh bình thường.

Rong kinh

Nếu như kinh nguyệt thất thường dễ dẫn đến vô sinh thì bệnh rong kinh cũng khiến chị em khó thụ thai.

Bản thân rong kinh không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vô sinh nhưng rong kinh kéo dài  không được điều trị dứt điểm lại là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó thụ thai.

Bản thân rong kinh không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vô sinh nhưng rong kinh kéo dài  không được điều trị dứt điểm lại là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó thụ thai

Mặc dù bản thân rong kinh không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vô sinh nhưng rong kinh kéo dài  không được điều trị dứt điểm lại là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó thụ thai.

Nếu phụ nữ có kinh kéo dài trên 07 ngày có nghĩa là bị rong kinh. Có nhiều nguyên nhân gây rong kinh, tùy theo lứa tuổi. Rong kinh do rối loạn sinh lý không có gì nguy hiểm. Nhưng rong kinh là bệnh lý lại gây những biến chứng nguy hiểm.

Nếu không đi khám sớm thì việc điều trị rong kinh trở nên rất khó khăn, dễ bị rong kinh tái phát nhiều lần, trong tương lai hay bị vô sinh. Bệnh nhân bị rong kinh hơn chục năm kéo dài và không có con.

Kinh nguyệt có màu đen sẫm, vón cục

Hiện tượng máu đen vón cục trong kỳ kinh có thể là do bạn đã mắc một bệnh nhiễm trùng hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục làm giảm khả năng thụ thai.

Để biết được chính xác bệnh lý cũng như khả năng sinh sản của mình, bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp

Để biết được chính xác bệnh lý cũng như khả năng sinh sản của mình, bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp

Thông thường, máu kinh loãng, những chị em thấy có cục máu đông xuất hiện là do chúng chưa kịp tan trước khi đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp máu đen, vón cục là do bệnh lý, ví dụ như lạc nội mạc tử cung.

Như vậy, nguyên nhân dẫn đến chậm có con không chỉ do tắc vòi trứng, các bệnh viêm nhiễm,… mà dấu hiệu rối loạn chu kỳ kinh nguyệt cũng gây hiếm muộn, vô sinh ở phụ nữ.

Trên đây là những dấu hiệu bất thường có thể dẫn đến vô sinh được phát hiện qua việc theo dõi kinh nguyệt của chị em. Để biết được chính xác bệnh lý cũng như khả năng sinh sản của mình, bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp.

Để biết thêm thông tin về vấn đề vô sinh – hiếm muộn, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Bệnh viện Thu Cúc, điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Chúc bạn mạnh khỏe!

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn